Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Công an: Có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ ngộ độc thực phẩm Pate Minh Chay

(CLO) Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020; Bộ Công an và Bộ Y tế đã có những thông tin đến báo chí liên quan đến vụ pate Minh Chay. Bộ Công an đã giao Công an Hà Nội điều tra, làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm Pate Minh Chay, có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ việc để điều tra.

Sự kiện: pate Minh Chay

Theo đó, chiều nay (4/9), tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 do Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì các liên bộ gồm Bộ Công an, Bộ Y tế đã có thông tin liên quan đến ngộ độc thực phẩm pate Minh Chay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Chúng tôi đã chuyển hồ sơ về vụ việc Pate Minh Chay sang Bộ Công an và Bộ Công an đã chỉ đạo ngay Công an TP. Hà Nội để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Nghị định 15/2018 của Chính phủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, giao cho 3 bộ phụ trách lĩnh vực này. Trong đó, Bộ Y tế phụ trách thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên… Bộ Công Thương phụ trách rượu, bia, nước giải khát… Bộ NN&PTNT quản lý sản xuất, lưu thông sản phẩm ngũ cốc, thịt,  sản phẩm rau, củ, quả…

Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: "Công ty Lối sống mới do Chi cục Nông, lâm, thuỷ sản của Hà Nội do Sở NN&PTNT cấp giấy phép, sản phẩm Pate Minh Chay cũng do Công ty này công bố sản phẩm".

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ ngộ độc thực phẩm Pate Minh Chay.

Thiếu tướng Tô Ân Xô: Có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ ngộ độc thực phẩm Pate Minh Chay.

Liên quan đến vụ việc này, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin: Về vụ việc Pate Minh Chay, sau khi sự việc xảy ra Bộ Công an đã giao cho Công an TP Hà Nội chủ trì xử lý vụ việc và tập hợp báo cáo, trong đó yêu cầu Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội trực tiếp chỉ đạo.

"Hiện nay, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, rà soát toàn bộ công việc, có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ việc để điều tra. Tập trung xác minh làm rõ các vi phạm nếu có về quy định đầu vào nguyên liệu, bảo quản, vận chuyển, hướng dẫn sử dụng… Bộ Công an đang phối hợp với bộ phận An toàn thực phẩm của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục làm rõ và có kết luận chính thức nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và vi phạm của đơn vị kinh doanh này", Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng khẳng định, ngoài giao cho Công an Hà Nội, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành điều tra tiếp.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2

(CLO) Gần 200 tiết mục ở đầy đủ thể loại: Hát, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, cải lương, ca kịch, chèo, tuồng tham gia Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 đợt 2.

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes

(CLO) Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN) vừa tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes.

Nga từ bỏ tiền đồn tại Đảo Rắn, mở đường cho ngũ cốc lưu thông

(CLO) Các lực lượng Nga đã từ bỏ tiền đồn chiến lược ở Đảo Rắn vào hôm thứ Năm (30/6), qua đó có thể nới lỏng vòng vây phong tỏa đối với các cảng đang chất đầy ngũ cốc của Ukraine ở Biển Đen.

5 dòng smartphone vừa có cấu hình mạnh mẽ vừa sạc nhanh

(CLO) Realme 7 Pro, OPPO Reno5 5G,... là những dòng smartphone hiện nay vừa có cấu hình khủng vừa sạc nhanh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã bỏ nhiệm sở 2 tháng để

(CLO) Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

“Big Data”: Thích ứng để tồn tại

(NB&CL) Xu hướng truyền thông số, công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) đã buộc báo chí cần phải thích ứng để theo kịp. Một cơ sở dữ liệu Big Data trong công việc chuyên môn và để xây dựng các nền tảng báo chí hiện đại là thách thức lớn và rất quan trọng đối với báo chí trong tương lai.

Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Vụ kit test Việt Á: Bắt Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp

(CLO) Trong năm 2021, Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) đã ký với Công ty Nam Phong để mua kit xét nghiệm Việt Á với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Có thể tiếp tục giảm sâu

(CLO) Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 USD trong lần giảm giá hàng ngày thứ năm liên tiếp.