(CLO) Bị ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay, hai chị em ruột ở TP.Tân An, tỉnh Long An phải điều trị suốt hơn 40 ngày qua với chi phí đã lên đến gần 1 tỉ đồng nhưng vẫn chưa khỏi.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Long An đã ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay. Hiện 2 trường hợp này đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.
Cụ thể, hai bệnh nhân ngộ độc thực phẩm là bà T, 54 tuổi và bà A, 57 tuổi, là chị em ruột, ngụ phường 1, TP.Tân An.
Theo gia đình 2 bệnh nhân, vào khoảng tháng 7, gia đình được người quen tặng 1 hộp Pate mang nhãn hiệu Minh Chay. Sau khi sử dụng nửa hộp, ngày hôm sau bà T có biểu hiện sụp mí mắt còn bà A bị căng cứng cơ vòm miệng. Gia đình đã đưa người thân đi khám ở Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM và được chỉ định nhập viện điều trị. Đến nay, bà T và bà A đã nằm viện điều trị khoảng 40 ngày.
Đến nay, một trong 2 bệnh nhân đã cai máy thở ngắt quãng, cử động được chân tay. Bệnh nhân còn lại đã cử động được các đầu chi và mấp máy môi, đang tiếp tục thở máy.
Cũng theo gia đình 2 bệnh nhân, từ khi ngộ độc đến nay, gia đình đã phải bỏ chi phí gần 1 tỉ đồng để điều trị cho người thân.
(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.
(CLO) Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Việt Nam về vướng mắc trong triển khai thi hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP.
(CLO) Sở Y tế TP HCM đã phát hiện và xử lý nghiêm hộ kinh doanh chuyên tắm hơi, massage… ngang nhiên quảng cáo là phòng khám thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Hàn Quốc chuyên điều trị giãn tĩnh mạch bằng công nghệ cao độc quyền.