Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD&ĐT khẩn trương báo cáo Thủ tướng việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

 

leftcenterrightdel

Cơ quan công an khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Nhàn, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Ảnh: BĐT 

Trước đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại một số địa phương như Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La... đã để xảy ra nhiều sai phạm. Trong đó, nhiều thí sinh có điểm thi cao bất thường do được nâng điểm đã khiến dư luận bức xúc. Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Bộ Công an và công an các địa phương vào cuộc làm rõ. Từ đây, hàng loạt sai phạm đã được chỉ ra, những vụ án bị khởi tố, những cán bộ trong ngành giáo dục bị bắt… Điển hình như tại Sơn La, sau khi phát hiện vụ việc có dấu hiệu hình sự, công an đã khởi tố vụ án và ngày 31/7/2018 đã khởi tố 5 bị can.

Trong văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày hôm nay 11/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, khắc phục bất cập không để tái diễn các sai phạm như trong kỳ thi năm 2018.

PV