Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho nữ sinh lớp 8 ở Hà Tĩnh trả lại 30 triệu tiền nhặt được

(CLO) Em Trần Thị Tùng Lâm (lớp 8C, Trường THCS Cẩm Hòa (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo trao tặng bằng khen vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được túi tiền chứa 30 triệu đồng khi đi học về, đã đứng chờ người đánh rơi trả lại.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ủy quyền trao bằng khen cho em Lâm. Ảnh PV

Ngày 5/1, tại Trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức trao tặng bằng khen cho em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C của trường vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Như Congluan.vn đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 11 giờ, ngày 14/11, trong lúc đang trên đường đi học về đến địa bàn thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, em Trần Thị Tùng Lâm đã tình cờ nhặt được một bọc màu đen bên đường.

Khi kiểm bên trong bọc đen có 30 triệu đồng, nhìn xung quanh không thấy ai, em Lâm đứng chờ người đánh rơi quay trở lại để nhận tài sản.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, em Lâm phát hiện ông Nguyễn Tâm Thăng, Trưởng thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, cùng người thân đang đi dò hỏi người dân sống ở hai bên đường để tìm lại số tiền đã đánh mất.

Ngay lập tức, em Lâm gọi ông Thăng lại và cho biết em đã nhặt được số tiền nên đứng đợi tại đây để trả lại. Vui mừng và cảm kích trước tấm lòng của em Lâm, ông Thăng đã có ý gửi lại một số tiền để cảm ơn nhưng em Lâm không nhận.

Sau đó, ông Thăng đã đến gặp gia đình em Lâm và Ban Giám hiệu Nhà trường để bày tỏ lòng biết ơn trước việc làm cao đẹp của em Lâm.

leftcenterrightdel

Hành động đẹp của nữ sinh nghèo Hà Tĩnh. Ảnh PV

Được biết, số tiền nói trên là ông Nguyễn Tâm Thăng trong khi đi mua hàng về cho vợ bán hàng tạp hóa ở nhà, khi đi trên đường liên xã đã không may đánh rơi lúc nào không biết.

Hoàn cảnh gia đình em Lâm vô cùng khó khăn, người mẹ bỏ nhà ra đi lúc em mới 4 tuổi. Hiện bố của em Lâm đã lấy vợ mới và em này đang ở chung với bố. Trong hai năm học cấp 2, em Lâm luôn đạt học sinh tiên tiến.

Trước đó, em Trần Thị Tùng Lâm cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Sở Giáo dục - Đào tạo tặng bằng khen về hành động đẹp của mình.

Trần Phong