Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giáo dục trao tặng bằng khen cho học sinh cứu 3 em nhỏ thoát đuối nước

(CLO) Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng bằng khen cho học sinh Vũ Văn Hùng ở Thanh Hóa vì có hành động dũng cảm quên mình cứu người.

Báo nói Công luận
Đại diện Bộ GDĐT trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Vũ Văn Hùng (Ảnh: Hà Đồng)

Đại diện Bộ GDĐT trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Vũ Văn Hùng (Ảnh: Hà Đồng)

Ngày 6/5, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã trao tặng bằng khen cho em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 học sinh khác thoát khỏi đuối nước.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GDĐT, ông Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT và phần thưởng theo quy định cho em Vũ Văn Hùng.

Đại diện Bộ GDĐT cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời biểu dương, chúc mừng đến em Vũ Văn Hùng về lòng dũng cảm của em. Hình ảnh, hành động đẹp của Hùng là tấm gương người tốt, việc tốt để các bạn cùng noi theo.

Trước đó, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hùng. Tỉnh đoàn Thanh Hóa, UBND huyện Ngọc Lặc, UBND xã Phúc Thịnh cũng trao tặng giấy khen, phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Như báo chí đã đưa tin, khoảng 14h ngày 7/4, nhóm học sinh trường THCS Thọ Xương rủ nhau ra sông Chu tắm. Do bơi ra quá xa, nhiều em bị cuốn vào vùng nước xoáy.

Lúc ấy, em Vũ Văn Hùng làm vườn giúp gia đình, cách đó khoảng 100 m. Nghe tiếng kêu thất thanh, Hùng chạy vội ra và lao xuống dưới lòng sông ở độ cao khoảng 10m (đoạn này bờ sông đang bị sạt lở rất nguy hiểm) và lần lượt đưa được 3 bạn nhỏ đang học ở Trường THCS Thọ Xương lên bờ an toàn.

P.V