Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo làm rõ vụ giáo viên bị tố đánh 22 học sinh ở Vũng Tàu

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xác minh làm rõ sự việc, không bố trí giáo viên đứng lớp nếu có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo đúng như báo chí phản ánh.

Báo nói Công luận
Vết bầm tím của em học sinh được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh Ngọc Giang)

Vết bầm tím của em học sinh được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh Ngọc Giang)

Liên quan đến việc báo chí thông tin giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, Trường THCS Long Toàn ở TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị nhiều phụ huynh tố dùng thước đánh 22 học sinh trong lớp, tối 1/4, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Bộ GD&ĐT cho biết, đã trao đổi và yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chỉ đạo phòng giáo dục, nhà trường có biện pháp xác minh làm rõ sự việc.

Nếu xác định đúng thông tin giáo viên có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, không bố trí giáo viên đứng lớp. Đồng thời quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu báo cáo kịp thời sự việc nêu trên và biện pháp xử lý về Bộ trước 3/4.

Trước đó báo chí đã thông tin, một phụ huynh của trường THCS Long Toàn (Vũng Tàu) phản ánh, sáng 30/3 thấy vết bầm tím trên chân con mình. Khi phụ huynh hỏi, học sinh này cho biết, bé cùng 21 bạn bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh do ồn ào, mất trật tự trong lớp.

Trao đổi với báo chí ngày 1/4, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Vũng Tàu cho biết đã nắm được thông tin, lãnh đạo phòng đã đến trường, nắm bắt tình hình và động viên các em học sinh.

P.V