Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ GTVT: Không cấp phép bay chở khách quốc tế đến Cảng hàng không Liên Khương

(CLO) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) khẳng định việc khai thác các chuyến bay quốc tế đưa hành khách đến Cảng hàng không Liên Khương chỉ được thực hiện sau khi Việt Nam công bố hết dịch Covid-19 và Cảng hàng không Liên Khương đủ điều kiện tiếp nhận hành khách quốc tế.

Audio
Không cấp phép bay chở khách quốc tế đến Cảng hàng không Liên Khương khi Việt Nam chưa hết dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Không cấp phép bay chở khách quốc tế đến Cảng hàng không Liên Khương khi Việt Nam chưa hết dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Công văn số 1747/UBND-GT của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đề nghị chưa cấp phép chuyến bay Băng Cốc (Thái Lan) đến Cảng hàng không Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đề nghị của UBND tỉnh Lâm Đồng, Bộ GTVT cho biết, ngày 26/3 vừa qua Bộ đã ban hành Công văn số 2817/BGTVT-VT về việc cấp phép khai thác chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng không Liên Khương của Thái VietJet Air.

Trong đó Bộ GTVT đã chỉ đạo “Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để bố trí lực lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác quản lý nhà nước của cơ quan chức năng đối với các chuyến bay quốc tế của Hãng hàng không Thai VietJet Air. Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh covid-19 và bảo đảm an ninh, an toàn”.

Trên cơ sở đó, Cục Hàng không Việt Nam hiện nay chỉ cấp phép cho các chuyến bay Ferry (không có khách) để đón hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Việc khai thác các chuyến bay quốc tế đưa hành khách đến Cảng hàng không Liên Khương chỉ được thực hiện sau khi Việt Nam công bố hết dịch Covid-19 và Cảng hàng không Liên Khương đủ điều kiện tiếp nhận hành khách quốc tế.

Cũng trong ngày 31/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam thực hiện kể từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Việc dừng vận chuyển hành khách không áp dụng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng. Chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt mà được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

P.V