Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm trẻ em tại Trung tâm bảo trợ xã hội

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa bắt khẩn cấp đối tượng giả là bệnh nhân người Đài Loan (Trung Quốc) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em” tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Audio
Đối tượng Phạm Chí Cường khi điều trị tại bệnh viện.

Đối tượng Phạm Chí Cường khi điều trị tại bệnh viện.

Ngày 16/12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Chí Cường (21 tuổi, ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Đây cũng là đối tượng giả làm bệnh nhân Wang Yuan (15 tuổi, người Đài Loan) bị bỏ rơi, không người nuôi dưỡng ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và được đưa vào nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội theo diện ''bảo vệ khẩn cấp''.

Cụ thể, vào ngày 31/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận một thanh niên ngất xỉu tại hành lang của Bệnh viện, không có người thân và không ai chăm sóc. Sau khi được cấp cứu, đối tượng Cường khai tên Wang Yuan (15 tuổi, người Đài Loan); có cha là Wang Junkai, nghề nghiệp là giáo viên, ngụ Tianzhong, Changhua, Puyen, Đài Loan.

Sau khi điều trị xong, đối tượng Cường được đưa vào chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Đồng thời, Công an tỉnh Cà Mau và các đơn vị có liên quan cũng tiến hành thẩm tra, xác minh lý lịch, nhân thân đối với Cường.

Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, đối tượng Phạm Chí Cường lại nhiều lần xâm hại các bé trai đang sống tại đây. Trong đó, trẻ nhỏ nhất là 8 tuổi, lớn nhất là 15 tuổi.

Vụ việc sau đó bị một cán bộ của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau phát hiện và tố giác hành vi phạm tội của Cường đến cơ quan Công an. Đến ngày 9/12, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cũng đã quyết định dừng trợ giúp xã hội đối với Phạm Chí Cường (Wang Yuan), đồng thời bàn giao Cường cho cơ quan Công an để điều tra.

Được biết, đối tượng Cường lớn lên tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp, có người thân là bà T.T.H (Cường gọi là bà cố, đã mất năm 2016). Sau khi học hết lớp 5, đối tượng Cường sống lang thang nhiều nơi không ai nuôi dưỡng và từng có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.