Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Không công khai, minh bạch, một trưởng phòng GD&ĐT huyện bị kiểm điểm

(CLO) Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Trưởng phòng GD&ĐT huyện, do triển khai, hướng dẫn các trường học trực thuộc thực hiện công văn của tỉnh không công khai, minh bạch.

Báo nói Công luận
Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình. Ảnh: TL

 

Với lý do Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình đã có nhiều sai sót trong quá trình rà soát, sắp xếp trường, lớp, giáo viên theo Công văn số 6223 của UBND tỉnh Cà Mau. Điều này dẫn đến nhiều gíao viên thuộc diện ưu tiên, nhưng chưa được xem xét giữ lại ký hợp đồng tiếp.

Cụ thể, UBND huyện thống nhất chưa thực hiện chấm dứt hợp đồng đối với 50 giáo viên thuộc các trường họp ưu tiên; 18 giáo viên dạy các môn tiếng Anh, tin học, tiếng Khmer, Mỹ thuật và 23 người làm nhiệm vụ kế toán các trường để chờ thi tuyển theo đề xuất của Phòng GD&ĐT.

Qua xem xét, Chủ tịch UBND huyện giao cho Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học trực thuộc thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn này, đồng thời niêm yết công khai danh sách nêu trên tại các điểm trường.

Song  Trưởng phòng GD&ĐT huyện này triển khai, hướng dẫn các trường học trực thuộc thực hiện Công văn số 6223 của UBND tỉnh không công khai, minh bạch, dẫn đến việc các trường không thực hiện tốt việc xét chọn đối tượng ưu tiên tiếp tục hợp đồng, phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần.

Do đó, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình chỉ đạo trưởng phong GD-ĐT phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với hiệu trưởng các trường có phát sinh sai sót thời gian qua thực hiện không đúng quy định, chấn chỉnh trong việc phát ngôn với báo chí, dẫn đến việc giáo viên bức xúc yêu cầu nhiều nơi, vượt cấp ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện.

 

Phương Nhi