Điều chỉnh kích thước chữ

Các nhà báo toàn cầu chia sẻ kinh nghiệm viết phóng sự điều tra

Các nhà báo toàn cầu chia sẻ kinh nghiệm viết phóng sự điều tra

Báo nói Công luận

Nhà báo Seymour Hersh tham gia Hội nghị lần này

Đây là cơ hội để các nhà báo trao đổi nghiệp vụ trong lĩnh vực phóng sự điều tra liên quan các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa... Nhà báo Seymour Hersh, người từng phanh phui vụ lính Mỹ thảm sát dân thường Việt Nam tại Mỹ Lai năm 1969 và vụ bê bối về tra tấn tù nhân ở nhà tù Abu Graib, cũng chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại hội nghị này.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội nghị Jean-phillippe Ceppi nêu bật tầm quan trọng của Hội nghị lần này, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tác động mạnh đến ngành truyền thông và báo chí. Ông Ceppi cho rằng, báo chí cần làm nổi bật những ý tưởng mới về điều tra tài chính, các hình mô kinh doanh mới và phương hướng hoạt động mới. Ông kêu gọi các nhà báo trên toàn thế giới đoàn kết và hợp tác chặt chẽ trong hoạt động nghiệp vụ.

Nhiều nhà báo tham dự Hội nghị cũng phát biểu về tầm quan trọng của các phóng sự điều tra và tác động của loại hình báo chí này đối với xã hội, đồng thời bày tỏ quyết tâm theo đuổi "nghiệp điều tra" của mình./.

(Theo TTXVN)