Cách nhận biết thịt lợn có chứa chất tạo nạc

Thứ ba, 05/07/2022 05:45 AM - 0 Trả lời

(CLO) Chất tạo nạc trong thịt lợn có thể khiến người bị nhiễm độc nhức đầu, run tay chân, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa,.. Dưới đây là một số cách giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết thịt lợn có chất tạo nạc.

Màu sắc của thịt                                    

Thịt lợn có chứa chất siêu nạc thường có màu đỏ khác thường, sáng, bóng và có những quầng đỏ thâm dưới da trong khi thịt heo nuôi theo kỹ thuật thông thường không sử dụng chất tạo nạc sẽ có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước.

cach nhan biet thit lon co chua chat tao nac hinh 1

(Ảnh: Internet)

Loại thịt lợn ăn chất siêu nạc tích nước nhiều, có độ ẩm cao, mắt trên thớ thịt không được mịn, thớ thịt ngắn, độ săn chắc kém.

Lớp mỡ của thịt

Theo các chuyên gia, lợn nếu được nuôi bằng hóa chất tạo nạc thì da sẽ mỏng, khi lợn còn sống da có độ căng bất thường, có cảm giác như bị ứ nước bên trong. Vì vậy, khi chọn thịt cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 – 2cm). Khi thái thịt, nếu miếng thịt mềm, không đứng vững được thì có khả năng là loại bị sử dụng chất tạo nạc. Khi mua thịt cần để ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng rỉ ra thì chắc chắn đó là thịt nuôi bằng chất tạo nạc.

Độ đàn hồi của thịt

Miếng thịt bình thường có độ đàn hồi rất tốt, thớ thịt trông rõ ràng, không để lại vết lõm khi lấy tay ấn vào. Thịt siêu nạc mềm hơn, ấn vào thấy hơi nhũn và không có độ đàn hồi.

cach nhan biet thit lon co chua chat tao nac hinh 2

(Ảnh: Internet)

Kết cấu miếng thịt sau khi thái

Nếu khi thái miếng thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay mà thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn, khi dùng tay ấn vào miếng thịt và lấy ra thì miếng thịt không trở về hình dạng ban đầu, điều này chứng tỏ thịt heo này có độ đàn hồi kém, miếng thịt có chứa chất tạo nạc.

Nhận biết bằng cách nấu và nếm thịt

Thịt lợn được bơm chất tạo nạc khi nấu sẽ tạo mùi lạ, miếng thịt rỉ nhiều nước, có thể hơi teo lại. Khi ăn, thịt lợn “bẩn” rất bở, hôi và không có độ ngọt tự nhiên của thịt lợn.

Duy Chung (t/h)

Bình Luận

Tin khác

3 vật phẩm nên đặt trước cửa nhà giúp thu hút tài lộc

3 vật phẩm nên đặt trước cửa nhà giúp thu hút tài lộc

(CLO) Khu vực cửa nhà là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và hút vào nhà của bạn. Vậy những vật nào hợp phong thủy nên đặt trước cửa nhà để giúp thu hút dương khí, mang may mắn tới cho gia chủ?

Kinh nghiệm hay
Những cách uống nước gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Những cách uống nước gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

(CLO) Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, bởi vậy việc uống không đủ lượng và sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Kinh nghiệm hay
Bí quyết skincare giúp da căng bóng, mền mịn

Bí quyết skincare giúp da căng bóng, mền mịn

(CLO) Để sở hữu một làn da mịn màng, căng bóng, đầy sức sống phải cần đến quá trình chăm sóc da đểu đặn, tỉ mỉ và kiên trì. Sau đây là 7 bí quyết skincare giúp da ngày một thăng hạng.

Kinh nghiệm hay
Hậu quả nguy hiểm khi tẩy nốt ruồi sai cách

Hậu quả nguy hiểm khi tẩy nốt ruồi sai cách

(CLO) Nhiều trường hợp đã tự động tẩy, phá nốt ruồi để rồi bị nhiễm trùng, gây ra những hậu quả đáng tiếc. Cùng tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm khi tẩy nốt ruồi không đúng cách qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm hay
Những thực phẩm gây hại cho hệ miễn dịch

Những thực phẩm gây hại cho hệ miễn dịch

(CLO) Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chức năng hệ thống miễn dịch, trong đó việc ăn quá nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán, đóng hộp,… là những nguyên nhân hàng đầu khiến hệ miễn dịch suy giảm.

Kinh nghiệm hay