Điều chỉnh kích thước chữ

CADI-SUN kỷ niệm 37 năm - một chặng đường hình thành và phát triển

(CLO) Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình với tên thương hiệu nổi tiếng CADI-SUN vừa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Đây cũng là dịp Công ty này chào mừng, kỷ niệm 37 năm hình thành, phát triển.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Vẫn tăng trưởng trong khó khăn

Theo báo cáo tại Đại hội, năm 2021 là năm thứ 2 liên tiếp Covid-19 hoành hành, thách thức khả năng chống chịu của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân. Trong bối cảnh hàng nghìn nhà máy, xí nghiệp tuyên bố phá sản hoặc tạm dừng hoạt động thì CADI-SUN với sự điều hành sáng suốt của Hội đồng quản trị, sự nỗ lực của tập thể CBNV, mọi khó khăn đều đã vượt qua và thu được nhiều kết quả khả quan.

cadi sun ky niem 37 nam  mot chang duong hinh thanh va phat trien hinh 1

Đại hội cổ đông của CADI-SUN thành công tốt đẹp, ông Phạm Lương Hòa tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị

Sản lượng, doanh thu dây cáp điện của CADISUN tăng trưởng 30% và 37%. Doanh thu bán hàng và dịch vụ cụm Công nghiệp Lương Điền tăng 5,6%. Kết quả sản xuất, kinh doanh Công ty CADI-SUN, công ty Trường Dương và các nhà máy đều có lãi. Nhân sự được duy trì ổn định (tăng 0,4% so cùng kỳ) với thu nhập bình quân lao động tăng 5%.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của CADI-SUN đã thành công tốt đẹp. 100% cổ đông đã biểu quyết thông qua nghị quyết bầu Hội đồng quản trị/ Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Phạm Lương Hòa tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Nguyễn Đình Thụ tiếp tục tín nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban kiểm soát.

cadi sun ky niem 37 nam  mot chang duong hinh thanh va phat trien hinh 2

Bên trong nhà máy sản xuất của CADI-SUN

Đại hội cũng xác định một số chỉ tiêu, công việc trọng tâm trong năm 2022, đó là sản lượng, doanh thu tăng trưởng ở mức 15% và 8%; tiếp tục đầu tư bổ sung các dây chuyền, thiết bị hiện đại của châu u nhằm nâng cao năng lực sản xuất mở rộng thị trường và phát triển thị phần; đầu tư mở rộng nhà máy Bắc Dương và cụm công nghiệp Lương Điền (giai đoạn 2).

Nhìn lại chặng đường phát triển

Ngược dòng lịch sử 37 năm về trước (năm 1985), Tổ hợp tác Thượng Đình được thành lập, chủ yếu sản xuất, kinh doanh mũ pê đan xe đạp, gác ba ga xe máy, đồ nhôm.... Năm 1990 cơ chế quản lý kinh tế cũ không còn phù hợp, hàng loạt hợp tác xã nông nghiệp, thủ công nghiệp tan rã hoặc giải thể Tổ hợp tác quyết định chuyển hướng sản xuất kinh doanh sang mặt hàng dây điện. Năm 1999, Tổ hợp tác chuyển đổi pháp nhân thành Công ty TNHH Thượng Đình. Năm 2009 tiếp tục chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Thượng Đình (nhãn hiệu CADI-SUN).

Theo thời gian cùng với sự lớn mạnh của doanh nghiệp CADI-SUN đã từng bước xây dựng và tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường khi lần lượt xây dựng và đưa vào hoạt động các nhà máy Đại Dương, Bắc Dương, Hoàng Dương tại Hà Nội và Hải Dương. Các chi nhánh Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Tây Nguyên, TP.HCM cũng được thành lập như là “cánh tay nối dài” của CADI-SUN tới mọi miền đất nước. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực sản xuất – kinh doanh dây cáp điện, CADI-SUN còn đầu tư kinh doanh bất động sản, cụm công nghiệp. Với việc đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, Cụm công nghiệp Lương Điền (xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã nhanh chóng được lấp đầy bởi các doanh nghiệp trong/ngoài nước và luôn được đánh giá là mô hình điểm trên địa bàn.

Hình thành và phát triển trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, quyết không “chịu thua” ngay trên chính sân nhà, CADI-SUN còn liên tục đầu tư nhà máy, hệ thống dây chuyền, thiết bị công nghệ hiện đại của châu Âu như Rautomed (Anh), Niehoff (Đức), Setich (Pháp), Figeco-Samp (Ý), Rosendah (Áo), Trotrester (Đức)… với tổng giá trị đầu tư trên 80 triệu USD. Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, CADI-SUN đã cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm như cáp Hạ thế, cáp Trung thế, cáp Cao su, cáp Chậm cháy - Chống cháy và dây Dân dụng cao cấp…

cadi sun ky niem 37 nam  mot chang duong hinh thanh va phat trien hinh 3

Các sản phẩm dây, cáp điện của CADI-SUN hiện vẫn được tiêu thụ mạnh trong nước và xuất khẩu ra bên ngoài.

Với chính sách 3 nhất “Chất lượng tốt nhất – Giá bán hợp lý nhất – Dịch vụ hoàn hảo nhất”, sản lượng sản xuất của CADI-SUN tăng trưởng trung bình hàng năm từ 15 – 25% với doanh thu lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đáng chú ý, dù trong hoàn cảnh nào khi thì bị cạnh tranh khốc liệt bởi sản phẩm của các doanh nghiệp nhà nước hay các nhà sản xuất có tên tuổi, lúc lại chịu tác động bởi dịch bệnh nhưng CADI-SUN vẫn duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn tiếp tục lựa chọn CADI-SUN là đối tác tin cậy, cung cấp sản phẩm cho các công trình như Vingroup, Capital House, Vimefulland, Tập đoàn Tecco, Tập đoàn Bảo Sơn… Thị trường xuất khẩu mở rộng tại các quốc gia như Hàn Quốc, Myanmar, Angola, Lào, Thái Lan…

Sản phẩm dây cáp điện mang thương hiệu CADI-SUN liên tục được công nhận là Sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô, TOP 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, TOP 1 Hàng Việt Nam chất lượng cao. CADI-SUN và doanh nhân Phạm Lương Hòa (Chủ tịch/TGĐ) đã được Chính phủ và các cấp Bộ, ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động Hạng Nhì- Ba, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Bộ Công Thương, VCCI…

Tiếp đà phát triển và tiến trình Hội nhập, trong thời gian tới CADI-SUN sẽ tiếp tục đầu tư bổ sung dây chuyền, thiết bị hiện đại của châu Âu nhằm nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm; đầu tư giai đoạn 2 Cụm Công nghiệp Lương Điền; đầu tư mở rộng Nhà máy Bắc Dương…

Nhìn lại chặng đường 37 năm hình thành và phát triển doanh nghiệp, 23 năm thành lập Công ty dẫu chưa đủ dài nhưng cũng không quá ngắn để các thế hệ CADI-SUN có quyền tự hào về một tập thể đoàn kết và vững mạnh. Đó chính là tiền đề để CADI-SUN tiếp tục nâng cao sức cạnh tranh mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng và người lao động, từng bước chiếm lĩnh thị phần, mở rộng thị trường không chỉ ở trong nước mà còn vươn xa ra thị trường quốc tế.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...

Thu về ngân sách từ thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước đạt 2.180 tỉ đồng

(CLO) Theo Bộ Tài chính, lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước đã thoái vốn tại doanh nghiệp với giá trị là 382 tỉ đồng, thu về ngân sách nhà nước 2.180 tỉ đồng.

Mỹ tiếp tục sản xuất nhiên liệu sinh học bất chấp khủng hoảng lương thực toàn cầu

(CLO) Mỹ sẽ thúc đẩy sản xuất nhiên liệu sinh học, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Việt Nam, Hàn Quốc cần chú trọng quan hệ hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn

(CLO) Ngày 23/6, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đã diễn ra Diễn đàn toàn cầu Maekyung lần thứ 30 với chủ đề “Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc: Cùng nhau hướng tới tương lai”, với sự tham dự của đông đảo chính giới và đại diện từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.