Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ: Gần 200 người dân chặn xe chở rác thải

Cần Thơ: Gần 200 người dân chặn xe chở rác thải

Audio

Sự kiện: rác thải

(Congluan.vn)- Sáng 12/1, gần 200 người dân ở phường Phước Thới và Thới An (Cần thơ) kéo nhau đến đầu đường vào bãi rác Ô Môn ngăn chặn không cho xe chở rác thải từ quận Ninh Kiều, Bình Thủy vào đổ rác.
 
Báo Công luận
                                    Bãi rác Ô Môn bể ống gây ô nhiễm khu vực lân cận
 
Bà con khu vực gần bãi rác bức xúc vì trong 2-3 ngày vừa qua đã xảy ra nhiều sự việc bất thường từ ô nhiễm môi trường. Bà Bùi Thị Bé, 58 tuổi, ở khu vực Thới Trinh, Phước Thới, khẳng định: “Khoảng 3 giờ sáng ngày12/1 tôi xuống sông rửa chén và xách nước vào trong lu để uống thì 2 tay bị ngứa, cá chết hàng loạt, nước đen ngòm gần 2 km”.
Ông Nguyễn Thanh Phương, 38 tuổi, ở khu vực Thới Phong A, phường Thới An cho biết: :Nhiều người dân chủ yếu sử dụng nước sông để sinh hoạt, mỗi ngày phải chịu đựng mùi hôi thối của khoảng 250 - 300 tấn rác thải, ruồi bay vào nhà, gây khó khăn sinh hoạt gia đình".
Báo Công luận
Bà con bức xúc trước dòng nước từ bãi rác hòa vào các dòng nước khác ảnh hưởng nghiêm trọng sinh hoạt
 
Ông Văn Thạch, 46 tuổi, ở khu vực Thới Trinh, giải thích thêm: “Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo phường xuống thỏa thuận với dân, hứa sẽ sớm khắc phục ô nhiễm môi trường, không xả nước thải ra sông nữa làm ảnh hưởng đến đời sống của dân, và sẽ kéo nước máy cho người dân sinh hoạt”.
Ông Nguyễn Hữu Bình Định, Phụ trách xử lý môi trường tại bãi rác thuộc công ty TNHH Mùa Xuân, cho biết trong quá trình thi công, bãi rác có đặt những ống thoát nước rỉ rác tại bờ đê để đưa qua khu xử lý nước thải. Tối ngày 11/1, có một ống loại phi 114 đã bị bung ra chảy ra ngoài làm nước sông Ngọn Bà Quý, khu vực Thới Trinh, bị ô nhiễm. Sáng hôm sau phát hiện và khắc phục nhưng người dân vẫn phản đối và chặng các xe chở rác đưa vào bãi rác.
Bãi rác Ô Môn vừa tiếp nhận rác từ ngày 31/12/2013 sau khi bãi rác Tân Long, Phụng Hiệp, Hậu Giang, đóng cửa cho đến nay thì xảy ra sự cố.
  • Hồng Ân

minhmeo