Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Cảnh báo lợi dụng dịch Covid-19 để trộm cắp tài sản

(CLO) Tại Hà Tĩnh thời gian qua, lợi dụng các địa phương đang trong giai đoạn tập trung cao độ phòng, chống dịch Covid – 19, các đối tượng hình sự trong và ngoài địa bàn lợi dụng việc quần chúng nhân dân, các chủ cửa hàng, ki ốt kinh doanh đóng cửa cách ly toàn xã hội để thực hiện hành vi phạm tội.

Audio
Camera ghi lại hình ảnh thủ đoạn của nhóm 05 đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh bị Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ ngày 20/3.

Camera ghi lại hình ảnh thủ đoạn của nhóm 05 đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh bị Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ ngày 20/3.

Trong 2 tuần vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh nổi lên 02 vụ trộm cắp tài sản do các đối tượng ngoại tỉnh lợi dụng sơ hở của các cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ để thực hiện hành vi trộm cắp với tổng tài sản thiệt hại lên đến hơn 80 triệu đồng.

Chúng tranh thủ thời điểm dịch bệnh trên đường phố vắng người qua lạ, cắt, phá khoá các cơ sở kinh doanh cũng như phân tán sự chú ý của người bán hàng để trộm tài sản.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, lãnh đạo Công an thành phố Hà Tĩnh khuyến cáo, đề nghị nhân dân tăng cường nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của cá nhân, gia đình và cơ quan đơn vị trong giai đoạn cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các cửa hàng kinh doanh trong thời gian này cần tăng cường bảo vệ canh gác thường xuyên 24/24, chủ động trong việc bảo vệ các tài sản có giá trị.

Đối với các hộ gia đình cần gia cố các loại cửa, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần đảm bảo tất cả các loại cửa đều được đóng.

Trong thời gian cao điểm này, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19, người dân cũng cần chú ý đến việc bảo vệ tài sản cá nhân cũng như của cơ quan, doanh nghiệp khi thực hiện cách ly xã hội”.

Hiện trường tại một cửa hàng điện tử tại TP Hà Tĩnh bị đối tượng phá khóa để trộm cắp tài sản.

Hiện trường tại một cửa hàng điện tử tại TP Hà Tĩnh bị đối tượng phá khóa để trộm cắp tài sản.

Trước thực trạng trên, Công an thành phố Hà Tĩnh đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phù hợp để phòng ngừa, tuần tra khép kín cũng như tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, giúp người dân thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội song song với công tác phòng chống dịch Covid-19. Khi phát hiện tội phạm và các biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản, cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Trần Phong