Điều chỉnh kích thước chữ

Cánh 'mày râu' nên ăn gì trước khi uống rượu để bảo đảm sức khoẻ trong ngày tết

(CLO) Nên ăn gì, uống gì trước khi uống rượu là điều quan tâm đặc biệt của cánh mày râu, nhất là trong những ngày tết. Dưới đây là một số thực phẩm nên trước khi uống rượu sẽ giúp giảm bớt tác hại của rượu bia.

Audio

1. Trái cây

Dùng trái cây trước khi uống rượu bia cũng là cách hiệu quả để bảo vệ sức khoẻ của bạn. Thành phần trong các loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và kali giúp duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. 

Báo Công luận

2. Quả bơ

Bơ có tác dụng rất tốt nếu bạn ăn trước khi sử dụng rượu bia. Theo các chuyên gia, bơ có thể chế biến thành một dạng kem tự nhiên, giúp giảm bớt tác hại của rượu bia.

3. Phô mai

Phô mai được xếp vào nhóm một trong những thực phẩm tốt nhất nên sử dụng trước khi uống rượu bia. Khi ăn phô mai vào thời điểm uống rượu sẽ giúp hạn chế tác hại của bia rượu khi cơ thể hấp thụ nhiều cồn.

4. Sữa

Uống sữa trước khi uống rượu sẽ tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

Báo Công luận

5. Nước ép rau xanh

Việc bổ sung một cốc nước ép rau xanh sẽ cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất quan trọng như vitamin, khoáng chất cần thiết tăng cường cho cơ thể không bị mất nước khi uống rượu.

Vì thế bạn nên uống một cốc nước ép rau xanh trước khi uống rượu. Một số nước ép rau xanh có lợi như rau chân vịt, cải xoăn, cần tây và dưa chuột. Ngoài ra bạn có thể uống nước ép táo, chanh hoặc nước gừng.

6. Hạt hạnh nhân

Trong hạt hạnh nhân có các loại vitamin và dưỡng chất, do đó nó có tác dụng giữ các liên kết chặt chẽ trong dạ dày.

Báo Công luận

7. Nước

Rượu làm cơ thể bị mất nước - một trong những nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy đau đầu khi uống rượu. Cho nên, bạn hãy uống nước để bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể.

8. Măng tây

Trong măng tây chứa nhiều các loại axit amin giúp chuyển hoá rượu và bảo vệ tế bào gan khỏi những tác hại của cồn.

Báo Công luận

9. Dưa chuột

Trong dưa chuột có chứa tới 95% là nước, bạn nên ăn một vài lát dưa chuột trước khi uống rượu để cơ thể không bị mất nước. Dưa chuột không chỉ cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp loại bỏ những độc tố ra ngoài cơ thể.

Đồng thời, dưa chuột còn chứa một lượng nhỏ các chất như đường, vitamin B và các chất điện giải giúp ngăn chặn cường độ những cơn đau đầu sau khi uống rượu. Ngoài ra, dưa hấu cũng là một sự lựa chọn thông minh.

10. Dưa muối

Trước khi uống rượu bạn nên ăn dưa muối vì trong dưa muối có chứa chất điện giải và muối, giúp ngăn ngừa tình trạng nôn nao.

Báo Công luận

DL (t/h)