Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe tải đến từ Bulgaria

(CLO) Tờ NY Times đưa tin vào khoảng 1h40 sáng ngày 23/10 (tức 11h trưa giờ Việt Nam), cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng xe tải tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Nam London.

Audio

Sự kiện: LG

Chiếc xe tải bị phát hiện chứa 39 thi thể. Ảnh: Sky News

Chiếc xe tải bị phát hiện chứa 39 thi thể. Ảnh: Sky News

Lực lượng cứu hộ đã được điều động đến hiện trường ngay lập tức, nhưng tất cả 39 người đều được xác nhận là đã chết. Các nạn nhân bao gồm 38 người lớn và một người vị thành niên.

Andrew Mariner, đại diện Cảnh sát Essex nói: "Đây là vụ việc bi thảm, với nhiều người thiệt mạng. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vụ việc."

Xe tải trên được cho là xuất phát từ Bulgaria và vào lãnh thổ Anh ở bang xứ Wales từ ngày 19/10. Cảnh sát Anh đã bắt giữ lái xe là nam giới, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland vì nghi ngờ anh ta là hung thủ.

Lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt, nhưng tất cả nạn nhận được xác định đã chết trước đó. Ảnh: PA

Lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt, nhưng tất cả nạn nhận được xác định đã chết trước đó. Ảnh: PA

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: “Tôi kinh hoàng trước sự việc bi thảm ở Essex. Tôi nhận được cập nhật thường xuyên và Bộ Nội vụ Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với Cảnh sát Essex để làm rõ chính xác những gì xảy ra. Tôi chia sẻ với tất cả những người đã mất và người thân của họ”.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel tuyên bố, bản thân bà thấy "sốc và buồn" trước tin tức về các thi thể trong xe tải.

Cảnh sát Anh nhận định đây là một trong những vụ giết người lớn nhất lịch sử Anh. Theo nghị sĩ Jackie Doyle-Price, thủ phạm có thể là những kẻ buôn người.

Hoàng Anh