Điều chỉnh kích thước chữ

Cậu bé Nhật Bản đổi đời sau lời khuyên của Ronaldo

(CLO) Siêu sao Ronaldo đã bảo vệ cậu bé người Nhật Bản trước sự chê cười của khán giả, Ryota Iwaoka sau đó đã nỗ lực vươn lên không ngừng để vô địch Quốc gia ở cấp độ trung học.

Theo đó, vào thời điểm năm 2014, đoạn video về cậu bé 12 tuổi người Nhật Bản Ryota Iwaoka và Cristiano Ronaldo lan truyền khắp mạng xã hội. Trong một sự kiện diễn ra tại Tokyo, Ryota được mời lên giao lưu với thần tượng Ronaldo.

Cậu bé 12 tuổi lắp bắp nói "Buổi chiều tốt lành, tên em là Ryota" bằng tiếng Bồ Đào Nha. Ronaldo không nghe rõ và hỏi lại khiến cậu bé ngơ ngác. Người dẫn chương trình phải vào phiên dịch. Các khán giả ở dưới bắt đầu bật cười.

Giấc mơ của em là trở thành cầu thủ bóng đá và được chơi bóng cùng anh. Em nên làm gì để đạt được mục tiêu đó", Ryota tiếp tục nói bập bõm.

Đoạn video Ronaldo bảo vệ cậu bé người Nhật Bản từng gây sốt cách đây 7 năm. Ảnh: internet

Đoạn video Ronaldo bảo vệ cậu bé người Nhật Bản từng gây sốt cách đây 7 năm. Ảnh: internet

Cả khán phòng cười ồ vì Ryota nói tiếng Bồ Đào Nha không tốt và phải nhìn vào giấy đã ghi sẵn. Ronaldo lúc này hướng vào đám đông và hỏi người dẫn chương trình bằng tiếng Anh: "Tại sao họ lại cười? Vì sao? Cậu ấy đang nói rất tốt tiếng Bồ Đào Nha. Họ nên vui vì cậu ấy đã cực kỳ nỗ lực. Điều đó rất tốt".

Và 7 năm sau, Ryota đang tiến gần tới mục tiêu đó. Cậu bé người Nhật Bản vừa cùng CLB Yamanashi Gakuin giành chức vô địch giải đấu cấp trung học ở Nhật Bản vào ngày 11/1. Marca ghi nhận đây là giải đấu khó khăn và quan trọng nhất ở cấp độ U18 tại xứ sở mặt trời mọc.

Sau khi giành chức vô địch, Ryota quay lại một đoạn video. Anh thừa nhận: "Lời khuyên của Ronaldo luôn trong tâm trí tôi". Đoạn video này sau đó đã lan truyền chóng mặt. Câu chuyện của Ryota lên mặt báo tại Nhật Bản, và cậu bé trở nên nổi tiếng với tư cách cầu thủ sao mai xứ sở hoa anh đào.

Thậm chí, tờ Marca chạy dòng tiêu đề sau để nói về Ryota: "Bị chế nhạo khi tiết lộ ước mơ được chơi bóng cùng Ronaldo. Cậu bé người Nhật này sắp đạt được điều đó".

Hiện tại, thần tượng CR7 của Ryota vẫn đang chơi tốt dù sẽ tròn 36 tuổi vào tháng 2 tới. Ronaldo có 19 bàn sau 18 trận cho Juvetus tính đến lúc này của mùa giải.

PV