Điều chỉnh kích thước chữ

CEO của TenX: "Giá Bitcoin vẫn có thể đạt 60.000 USD trong năm nay"

(CLO) Julian Hosp- Đồng sáng lập và cũng là chủ tịch của công ty TenX- startup về tiền số, mới đây đã tự tin cho rằng Bitcoin vẫn còn "cơ hội" đạt mốc 60.000 USD trong năm 2018.

leftcenterrightdel
 Dù đang khá chật vật, Bitcoin vẫn có thể "bay lên mặt trăng" trong năm nay. Ảnh: Cointelegraph.
Trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị Rise ở Hồng Kông, Julian Hosp nói với Akiko Fujita- chủ nhân của Squawk Box rằng anh vẫn còn nhiều hy vọng từ đầu năm 2018 với dự đoán trong tháng 12 của anh với Bitcoin:

Trong tháng 12/2017, Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong cả quá trình tồn tại của nó là 20,000 USD. Tôi đã dự đoán chúng ta sẽ thấy Bitcoin ở giá 5.000 USD và thậm chí là giá 60.000 USD trong năm 2018. Vì vậy, lúc giá 5.000 USD, tôi đã dự đoán được 1 nửa đoạn đường vậy hãy xem liệu nửa chặng đường còn lại có như tôi dự đoán hay không, riêng tôi vẫn thấy khá tự tin.

Bitcoin vẫn chưa giảm mạnh xuống mức 5.000 USD trong năm nay. Tuy nhiên, xu hướng giảm gần đây của cả thị trường tiền điện tử đang cho thấy dấu hiệu không mấy khả quan, thậm chí Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 5.880 USD vào cuối tháng Sáu.

Hosp tin rằng mốc 60.000 USD là một mốc hoàn toàn có thể đạt được trong năm nay, giả sử có một sự kiện tích cực khiến tâm lý thị trường tự tin trở lại. Ví dụ, một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) hoặc một quốc gia công bố một cái gì đó rất, rất tích cực cho Bitcoin. Và nếu điều này không xảy ra, anh thừa nhận rằng sẽ còn mất một khoảng thời gian nữa để thị trường có thể hồi phục trở lại.

Trong dự báo của ông cho năm 2018, Hosp đã nói rằng giá của tiền điện tử vẫn sẽ đi "tàu lượn siêu tốc" và sẽ vẫn là "ám" thị trường tiền điện tử cho đến khi thị trường loại trừ được dự án "dỏm" và cho thấy được giá trị thực lẫn công dụng hữu hình của nó.

Tuần trước, Tom Lee của Fundstrat cũng lên tiếng bảo vệ dự đoán của mình khi cho rằng Bitcoin sẽ đạt khoảng 22.000 cho đến 25.000 USD vào cuối năm nay.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 6.383 USD vào thời điểm viết bài và giảm chưa đến 0,5% trong ngày và giảm xấp xỉ 5% trong tuần.

Minh Anh