Điều chỉnh kích thước chữ

CEO Tesla: "Hoảng loạn vì virus corona là ngu ngốc"

(CLO) Elon Musk, CEO Tesla, được nhiều người coi là Thomas Edison của thế kỷ 21. Mỗi chia sẻ trên mạng xã hội Twitter của ông được hàng triệu lượt Thích và hàng trăm lượt chia sẻ lại.

Báo nói Công luận
Screen Shot 2020-03-07 at 20.54.17

Mới đây, Elon Musk chia sẻ một dòng trạng thái vỏn vẹn 5 từ : "The coronavirus panic is dumb" (dịch: Hoảng loạn vì virus Corora là ngu ngốc).

Dòng chia sẻ ngắn gọn, xuất phát từ một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới đã gây "bão". Trong vài giờ, dòng trạng thái của Elon Musk được chia sẻ hơn 254 nghìn lần, hơn 1,2 triệu lượt yêu thích. Dù chỉ có 5 từ, nhưng hiếm thấy đoạn trạng thái nào trên mạng xã hội đúng đắn đến như thế, tại thời điểm này, giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành toàn thế giới.

Tesla cho biết sự bùng phát của dịch COVID-19 tại Mỹ khiến việc kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bản thân Elon Musk đã mất khoảng 6,7 tỷ USD trên thị trường chứng khoán khi nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu.

Ông chủ Tesla, SpaceX đã gọi sự hoảng loạn vì virus corona là ngu ngốc.

Ông chủ Tesla, SpaceX đã gọi sự hoảng loạn vì virus corona là ngu ngốc.

Không cần phân tích cũng chẳng cần liệt kê số liệu để chứng minh điều gì, mà chỉ đơn thuần khẳng định sự hoảng loạn của con người giữa mùa dịch là thứ vô cùng dại dột và vô căn cứ.

Hình ảnh các siêu thị sạch hàng trên kệ ở các nước, hay những hành động chia sẻ tin tức chưa rõ đúng/sai trên mạng xã hội, có thể nói đó chính là “triệu chứng” của căn bệnh hoảng loạn không đáng có.

Tâm lý hoảng loạn đổ xô chen lấn đi mua đồ tích trữ, hay chia sẻ những tin tức chưa được xác nhận là đúng/sai trên mạng xã hội chính là vô tình tạo điều kiện cho chính dịch bệnh lây lan.

Elon Musk (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971) là một nhà phát minh, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi. Ông được biết đến với tư cách người sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Tại SpaceX ông là CEO và Trưởng bộ phận thiết kế và ở Tesla Motors ông là Chủ tịch, CEO và Kiến trúc sư sản phẩm. Musk cũng là Chủ tịch của SolarCity. Vào tháng 12 năm 2016, ông xếp thứ 21 trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes. Tính đến tháng 3 năm 2019, tài sản của ông ước tính là 22,8 tỷ đô la và được Forbes liệt kê là người giàu thứ 33 trên thế giới. - Wikipedia

Hoàng Anh