Điều chỉnh kích thước chữ

Chế độ Dark Mode sẽ có mặt trên iOS 13 sắp ra mắt

(CLO) Thông tin về việc hỗ trợ chế độ Dark Mode (màn hình tối) toàn diện trên iOS 13 đã được nhiều nguồn tin xác nhận. Đây là chế độ đã xuất hiện trên MacOS - hệ điều hành dành cho máy tính để bàn.

Báo nói Công luận

Tính năng mới Dark Mode giúp biến toàn bộ giao diện phần mềm sang tông màu tối, giúp bảo vệ mắt người dùng tốt hơn khi sử dụng thiết bị vào ban đêm. Trước đó, Apple đã mang tính năng này lên hệ điều hành macOS 10.14 Mojave dành cho máy tính Mac, chính vì vậy, nhiều người đã mong chờ hãng sẽ làm điều tương tự với iOS.

Việc sử dụng tông màu tối làm chủ đạo còn giúp iPhone X, XS hay XS Max tiết kiệm pin hơn do màn hình OLED gần như không tiêu tốn năng lượng khi hiển thị điểm ảnh đen. Trước đó, Apple đã hỗ trợ dark mode trên máy tính Mac với phiên bản macOS Mojave 10.14.

Các ứng dụng mặc định cũng được Apple nâng cấp trên iOS 13, trong đó Mail sẽ thông minh hơn, hỗ trợ sắp xếp theo các danh mục, tìm kiếm email theo mục. Ngoài ra, công ty công nghệ Mỹ còn cải tiến Reminder, bộ ứng dụng văn phòng Pages, Numbers và Keynote.

Hiện tại, bản iOS 12.3 Beta thứ tư đã được phát hành đến một số người dùng may mắn và sẽ có sẵn cho mọi người trong vài tuần tới. Phản hồi về các phiên bản Beta sẽ là cơ sở để Apple hoàn thiện bản iOS 13 chính thức và ra mắt nó trong năm nay.

Màn hình tối giúp tiết kiệm điện.

Màn hình tối giúp tiết kiệm điện.

Chưa hết, hệ điều hành mới của Apple còn mang đến những cải tiến cho CarPlay và nhiều bản nâng cấp đặc biệt dành cho iPad để biến thiết bị này trở thành công cụ làm việc hiệu quả hơn. Cụ thể, Apple sẽ giới thiệu một màn hình chính mới, khả năng mở nhiều tab trong một ứng dụng (tương tự như trình duyệt) và quản lý tập tin tốt hơn.

Vậy là chỉ còn hơn 3 tháng nữa là các fan "nhà Táo" sẽ được sử dụng, trải nghiệm hệ điều hành iOS 13 với tính năng mới Dark Mode với nhiều tính năng mới, sẽ mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.   

Quang Anh