Điều chỉnh kích thước chữ

Chi gần 600 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa các công trình thi đấu phục vụ SEA Games 31

(CLO) Dự kiến kinh phí nâng cấp, sửa chữa, cải tạo các công trình thi đấu, tập luyện phục vụ SEA Games 31 gần 600 tỷ đồng. 

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

Bài liên quan

Chiều 2/3, Bí thư Thành ủy thành phố Vương Đình Huệ thăm và làm việc với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội và kiểm tra một số công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội. 

Bí thư Thành ủy và đoàn công tác Thành phố đã kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu Cầu Giấy và Cung điền kinh Hà Nội, đây là 2 trong số các địa điểm diễn ra các môn thi đấu của SEA Games 31.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy và đoàn công tác Thành phố cũng đi thăm, kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt và tập luyện của các huấn luyện viên, vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Làm việc với các đơn vị liên quan về công tác huấn luyện, chuẩn bị cho SEA Games 31, báo cáo với Bí thư Thành ủy và đoàn công tác Thành phố, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh cho biết, SEA Games 31 diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021, với 40 môn thi đấu tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố bạn. Trong đó, Hà Nội là nơi diễn ra Lễ khai mạc, Bế mạc và tổ chức 20 môn thi đấu.

Các môn thi đấu tại Hà Nội được tổ chức ở 16 địa điểm, trong đó Sở Văn hóa và Thể thao quản lý 3 địa điểm, 13 địa điểm còn lại thuộc các quận, huyện, thị xã. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương, không có công trình nào xây dựng mới. Các đơn vị đã đồng loạt thực hiện ngay công tác sửa chữa, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games trong Quý I/2021 để hoàn thành trước 30/9/2021. Dự kiến kinh phí nâng cấp, sửa chữa, cải tạo các công trình thi đấu, tập luyện phục vụ SEA Games gần 600 tỷ đồng. 

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Về công tác chuẩn bị lực lượng huấn luyện viên, vận động viên, với trọng trách của Thủ đô, Hà Nội phấn đấu tối thiểu đóng góp 30% lực lượng vận động viên cho các đội tuyển quốc gia và phấn đấu đóng góp ít nhất 30% thành tích trong tổng số huy chương của quốc gia tại SEA Games lần này. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã được triệu tập tham gia đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia là 27 huấn luyện viên và 118 vận động viên tại 16 môn thi đấu.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra và nghe báo cáo của các đơn vị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, cuộc kiểm tra có ý nghĩa rất quan trọng, vừa nhằm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị để tổ chức thật tốt SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; vừa chuẩn bị cho cuộc làm việc của Thường trực Thành ủy với Sở Văn hóa và Thể thao và ngành Văn hóa và Thể thao nhằm định hướng các nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. 

 Bí thư Thành ủy nêu rõ, đây là lĩnh vực rất quan trọng, được lãnh đạo Thành phố quan tâm đặc biệt. Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố đã xác định phải phát huy các giá trị văn hóa, con người Hà Nội thực sự trở thành nguồn lực nội sinh hàng đầu quyết định sự phát triển nhanh và bền vững của Thủ đô; đồng thời tiếp tục phát triển thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng, nâng cao thể chất, tuổi thọ con người Hà Nội.

Theo Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, “trăm nghe không bằng một thấy”, qua kiểm tra thực tế, nhất là ngay tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội mới thấy, cơ sở vật chất phục vụ các vận động viên đã rất xuống cấp và còn thiếu nhiều phương tiện cần thiết. Mặc dù trong điều kiện khó khăn, nhưng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đã đạt được thành tích rất lớn.

Trên cơ sở đó, Bí thư Thành ủy đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa - xã hội Thành phố đẩy nhanh hơn về tiến độ cải tạo, sửa chữa các công trình thi đấu phục vụ SEA Games, không chủ quan, phấn đấu hoàn thành càng sớm càng tốt, đảm bảo về chất lượng và mỹ quan. Đồng chí nhấn mạnh, đây là bộ mặt quốc gia, do vậy các đơn vị phải triển khai nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, yêu thể thao. 

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các sở liên quan sử dụng các nguồn để triển khai ngay việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt và tập luyện của vận động viên, huấn luyện viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Đồng thời nghiên cứu, sớm có tờ trình về các cơ chế, chính sách thích hợp cho việc tuyển chọn huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài; tuyển chọn vận động viên tài năng; kịp thời điều chỉnh các chế độ về dinh dưỡng, tiền lương, thuốc bổ, chế độ khen thưởng, chăm sóc vận động viên khi hết tuổi thi đấu... 

Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành phải vào cuộc sát với ngành Văn hóa và Thể thao để triển khai nhiệm vụ này, bởi việc đầu tư, nâng cấp, sử dụng quản lý cơ sở vật chất các điểm thi đấu trước mắt là phục vụ SEA Games 31, lâu dài là góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển thể dục, thể thao đã nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Minh Chí

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.