Điều chỉnh kích thước chữ
Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Pháp Luật Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2020:

Chi hội nên xem trọng công tác phát triển hội viên...

(CLO) Đó là một trong những nhấn mạnh của đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2020 của Chi hội Nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN), được tổ chức ngày 27/2.

Báo nói Công luận

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà  báo Việt Nam; bà Hà Thị Hồng Dương, Trưởng ban Công tác hội, Hội Nhà báo Việt Nam. Phía Báo Pháp luật Việt Nam có TS. Đào Văn Hội, Tổng Biên tập và các lãnh đạo Ban Biên tập cùng toàn thể hội viên trong Chi hội.

Ông Hồ Quang Lợi- Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Đại hội.

Ông Hồ Quang Lợi- Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo của ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng biên tập Thường trực, Bí thư Đảng bộ, Thư ký Chi hội nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2016 - 2018, Báo PLVN đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là cơ quan ngôn luận của Bộ, ngành Tư pháp, không ngừng nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí; tập trung tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; làm rõ các quan điểm, định hướng, giải pháp phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và công tác truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp nói riêng.

Chi hội Nhà báo Báo PLVN đã thực hiện có hiệu quả việc nâng cao nhận thức chính trị, trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho hội viên; quan tâm bồi dưỡng, kèm cặp cho các nhà báo trẻ. Ngoài ra còn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt nghiệp vụ cho hội viên; thường xuyên tham gia giải báo chí quốc gia... Cùng với đó, Chi hội Nhà báo Báo PLVN đã hưởng ứng nhiệt tình các phong trào từ thiện, tổ chức chương trình tri ân tháng 7 miền Trung, Vì biên giới biển đảo. 

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2018-2020.

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2018-2020.

Tại Đại hội, Tổng biên tập Đào Văn Hội nhấn mạnh: “Mỗi hội viên phải thấy rằng được trở thành hội viên Hội nhà báo Việt Nam là một điều thiêng liêng, vì vậy khi cầm tấm thẻ hội viên phải cảm thấy vinh dự, tự hào và ngoài tinh giỏi chuyên môn, phải giữ vững phẩm cách, đạo đức nghề nghiệp để xứng đáng là một nhà báo đích thực và đúng nghĩa”. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội,  đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi hội Nhà báo Báo PLVN với 34 năm xây dựng và phát triển: “Hội Nhà báo là tổ chức chính trị nghề nghiệp của giới báo chí với 24.000 hội viên. Báo PLVN là 1 trong 300 đầu mối tổ chức hội của cả nước. Thương hiệu báo PLVN là thương hiệu tốt cần tồn tại và phát triển trong đời sống báo chí hiện nay. Với số hội viên hiện nay, Chi hội nên xem trọng công tác phát triển hội viên, sao cho nhiệm kỳ tới có thể kết nạp đủ hội viên để nâng cấp từ Chi hội lên Liên chi hội. Tôi sẽ rất vui và tự hào nếu được ký quyết định nâng cấp này”. Ông Hồ Quang Lợi cũng căn dặn ngoài những mặt tích cực, nhiệm kỳ tới Chi hội cũng cần chú trọng đến công tác Thi đua khen thưởng để động viên kịp thời các Hội viên trong Chi hội mình.

Trên tinh thần nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội gồm 3 đồng chí  nhiệm kỳ 2018 - 2020 gồm: Đồng chí Trần Đức Vinh - Phó Tổng Biên tập, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề báo - Thư kí Chi hội; đồng chí Trần Ngọc Hà - Trưởng ban Văn hoá Xã hội - Phó Thư kí; đồng chí Trịnh Thị Hương Giang - Phó trưởng ban Thư ký Toà soạn - Ủy viên Ban Thư kí Chi hội.

PV