Điều chỉnh kích thước chữ

Chiêm ngưỡng đoàn tàu cao tốc xa hoa nhất thế giới

(CLO) Seven Stars được đánh giá là đoàn tàu sang trọng, xa hoa có một không hai trên thế giới.

Khi nhắc đến tàu cao tốc của Nhật Bản, nhiều người nghĩ đến điều đầu tiên là tốc độ. Tuy nhiên, tàu cao tốc Seven Stars nổi tiếng ở Nhật Bản không chỉ có tốc độ mà còn thu hút được sự quan tâm của công chúng và tạo danh tiếng đặc biệt, trở thành đoàn tàu sang trọng nhất thế giới. 

leftcenterrightdel
Nội thất xa hoa bên trong con tàu.

Lên tàu Seven Stars tại ga Hakata nhộn nhịp ở thành phố Fukuoka, hành khách bước vào một thế giới khác. Nội thất bằng gỗ ấm áp của tàu và các yếu tố thiết kế cổ điển gợi lên một không gian đặc biệt.

leftcenterrightdel
Phòng ngủ sang trọng, ấm áp. 
 "Tất cả mọi thứ là duy nhất và thiết kế riêng cho tàu", nhà thiết kế 70 tuổi của Seven Stars, Eiji Mitooka cho biết. "Từ chỗ ngồi, đến ánh sáng, đến đồ nội thất, chủ đề của chúng tôi là kết hợp các yếu tố như mandala - lấy cảm hứng từ Đông và Tây - tạo nên sự kết hợp hoàn hảo chưa từng có". 

leftcenterrightdel
Nội thất đều làm bằng gỗ, bao gồm gỗ tếch, gỗ óc chó và gỗ phong. 

Từ bồn rửa sứ thủ công tinh tế đến những khung bức tranh thu nhỏ của Mitooka được treo dọc theo hành lang, tất cả đều được thiết kế, không một chi tiết nào bị bỏ qua. Trong phòng khách, một bảng điều khiển "kumiko", đồ gỗ truyền thống của Nhật Bản, được chiếu sáng để làm bật lên hoa văn tinh xảo. 

leftcenterrightdel
Khung cửa sổ rộng mở, gần gũi với thiên nhiên. 

Họa tiết sao được sử dụng trong suốt: các biểu tượng vàng tô điểm cho gạch trần, được chạm khắc thành đèn bàn và tô màu lên kính. 

leftcenterrightdel
Họa tiết sao được sử dụng tối đa. 

Ông Mitooka thiết kế Seven Stars lấy cảm hứng từ Tàu phương Đông (Orient Express) nhưng thêm một số điểm nhấn để tạo cảm giác hoài niệm cho những vị khách Nhật Bản lớn tuổi. 

leftcenterrightdel

Bữa ăn được phục vụ trên tàu.

"Tôi nghĩ, trong một thời gian dài, người Nhật tin rằng cuộc hành trình vĩ đại nhất là đi du lịch đến châu Âu hay châu Mỹ để trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, xem những điều tốt nhất ở đó, ăn những món ăn ngon nhất ở đó", ông nói.

"Nhưng đối với những người trong độ tuổi 50, 60 và 70, hành trình thoải mái và thư giãn nhất là ở nước Nhật. Chúng ta có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, phục vụ theo cách của Nhật Bản. Chúng ta có thể tái khám phá Nhật Bản", ông Mitooka nhấn mạnh.

 H.Lâm (Theo CNN)