Điều chỉnh kích thước chữ

Chính phủ Philippines tuyên bố diệt trừ khủng bố sau vụ đánh bom kép

(CLO) Ngày 27/1, chính phủ Philippines đã tuyên bố sẽ tiêu diệt những kẻ khủng bố đứng đằng sau hai vụ đánh bom kép tại một nhà thờ Thiên chúa giáo ở miền Nam nước này, khiến hơn 100 người thương vong.

Báo nói Công luận
Hình ảnh bên trong nhà thờ ở thành phố Jolo. Ảnh: CNA

Hình ảnh bên trong nhà thờ ở thành phố Jolo. Ảnh: CNA

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong những năm gần đây tại Philippines. Một vụ nổ bom đã bắt đầu từ phía bên trong nhà thờ thành phố Jolo hôm 27/1, tiếp diễn bằng một vụ nổ phía ngoài. Vụ đánh bom kép đã khiến 27 người thiệt mạng và 77 người bị thương.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông Salvador Panelo nói:" Những kẻ thù của đất nước đã ngang nhiên thách thức khả năng đảm bảo an ninh cho người dân tại khu vực này của chính phủ. Lực lượng vũ trang Philippines sẽ đứng lên và tiêu diệt những kẻ khủng bố đó".

IS đã đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ việc này. Cảnh sát đang điều tra theo hướng tổ chức Abu Sayyaf đứng sau vụ tấn công, khi thành phố Jolo là nơi tập trung của tổ chức khủng bố này. Chúng chuyên bắt cóc người nước ngoài, và chặt đầu họ khi không nhận được khoản tiền chuộc.

Vụ việc này cũng đã khiến 5 binh sĩ thiệt mạng. 

Hoàng Việt (Theo Reuters)