Điều chỉnh kích thước chữ

Chốt danh sách đội tuyển nữ Việt Nam sang Úc đá play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020

(CLO) HLV Mai Đức Chung đã loại 3 cầu thủ là thủ môn Lại Thị Tuyết, tiền vệ Bùi Thị Trang và trung vệ Trần Thị Thu Thảo để chốt danh sách 19 cầu thủ sang Úc vào 17h ngày 2/3 để chuẩn bị cho trận play-off lượt đi tranh vé đến Olympic Tokyo 2020. 

Báo nói Công luận

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay sang Úc vào 17h hôm nay 2/3. Ở vòng play-off, hai đội sẽ thi đấu với thể thức sân nhà - sân khách. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. Trận lượt về giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Úc sẽ diễn ra vào ngày 11/3 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Sáng 2/3, HLV Mai Đức Chung đã gút danh sách 19 cầu thủ sang Úc vào 17h cùng ngày để chuẩn bị cho trận play-off lượt đi tranh vé đến Olympic Tokyo 2020 với đội chủ nhà vào ngày 6/3 tới. Theo đó, HLV Mai Đức Chung đã loại 3 cầu thủ là thủ môn Lại Thị Tuyết, tiền vệ Bùi Thị Trang và trung vệ Trần Thị Thu Thảo. 

Tuyết Dung (trái) trong trận giao hữu thua đội cựu cầu thủ thế hệ tham dự SEA Games 2003 1-4 - Ảnh: VFF

Tuyết Dung (trái) trong trận giao hữu thua đội cựu cầu thủ thế hệ tham dự SEA Games 2003 1-4 - Ảnh: VFF

Quyết định này không quá bất ngờ khi cả ba cầu thủ trên đều khó có thể cạnh tranh vị trí với các cầu thủ khác ở đội. Hơn nữa, thủ môn Lại Thị Tuyết lại bị chấn thương sau trận giao hữu với U15 nam Hà Nội hôm 27-2 vừa qua. 

"Trước đối thủ mạnh như Úc, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn phải chơi đội hình phòng ngự chặt nửa sân, tiếp tục phát huy phối hợp tấn công từ hai cánh và tận dụng cơ hội nếu có thể. Trong thời gian tập trung vừa qua, chúng tôi đã đưa ra các giáo án để các cầu thủ tập và phối hợp cho nhuần nhuyễn"- Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết.

P.V