Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Vĩnh Long

(CLO) Sáng 22/7, tại Tượng đài các Anh hùng liệt sĩ ở TP. Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Audio

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, đại diện Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tới đặt vòng hoa, dâng hương trước Tượng đài Liệt sỹ; thắp hương, viếng mộ các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Vĩnh Long.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh TTXVN

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ. Ảnh TTXVN

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đã tới thăm và tặng quà gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Diệu, sinh năm 1932; gia đình bà Huỳnh Thị Hạnh, thương binh 1/4; bà Võ Ngọc Thoại, sinh năm 1950, thương binh.

Nói chuyện với Mẹ Việt Nam Anh hùng, các nữ thương binh, Chủ tịch Quốc hội cho biết, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, tại Vĩnh Long đã diễn ra Lễ trao 72/468 Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ trên cả nước; khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và những người có công với nước.

Thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình, Chủ tịch Quốc hội chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Diệu, các gia đình thương binh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, con cháu thành đạt, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Vĩnh Long. Ảnh TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Vĩnh Long. Ảnh TTXVN

Bà Huỳnh Thị Hạnh (Út Vui), thương binh ¼, ở khóm 2, phường 4 thành phố Vĩnh Long bày tỏ lời cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công. Bày tỏ xúc động khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm, động viên, tặng quà, bà Hạnh khẳng định, gia đình và bản thân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu ra sức phấn đấu để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng gửi lời chia sẻ, động viên tới các thân nhân gia đình liệt sỹ đã đón nhận Bằng Tổ quốc ghi công sau bao khắc khoải chờ mong. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong việc xác nhận hồ sơ tồn đọng trong ba năm qua; tiếp tục làm công tác này trong thời gian sắp tới. Chủ tịch Quốc hội đề nghị xác nhận đến đâu sẽ công bố cho thân nhân gia đình biết đến đó, không để sự chờ đợi của gia đình kéo dài thêm. Việc công bố chung sẽ được tổ chức lễ long trọng trong các ngày lễ lớn của dân tộc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

PV