Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội nhận Huân chương Đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cuba

(CLO) Chiều tối 11/4, tại Nhà Quốc hội diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, về những đóng góp đối với tình hữu nghị anh em và mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam- Cuba.

Báo nói Công luận

Tham dự buổi lễ còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; các Phó Chủ tịch Quốc hội và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc Fernando Gonzalez Llort.

Thay mặt Hội đồng Nhà nước Cuba trao Huân chương tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Fernando Gonzalez Llort nhấn mạnh: Đây là hoạt động nhằm ghi nhận tình hữu nghị quý báu và đầy ý nghĩa mà đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành cho nhân dân Cuba trong một thập kỷ qua khi đồng chí còn là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Cuba. 

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân, hai Hội hữu nghị của Việt Nam và Cuba đã thực hiện nhiều hoạt động đoàn kết và nghĩa cử cao đẹp để ủng hộ cho chính nghĩa của nhân dân Cuba.

Điểm lại những dấu mốc lịch sử trong mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort tin tưởng, các thế hệ tương lai của Việt Nam và Cuba sẽ tiếp tục phát huy những di sản mà Chủ tịch Fidel Castro, Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại và được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp suốt thời gian qua.

Bày tỏ xúc động, vinh dự và tự hào được nhận Huân chương Đoàn kết do Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba trao tặng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: trong lịch sử quan hệ quốc tế của thế giới có lẽ hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam- Cuba. 

Trải qua biết bao thăng trầm nhưng mối quan hệ gắn bó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp đã trở thành biểu tượng của thời đại.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt và đoàn kết gắn bó, trong sáng, mẫu mực, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba. 

Tài sản vô giá này của hai nước sẽ tiếp tục được kế thừa và phát huy mạnh mẽ trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào giai đoạn mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của mỗi nước; đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở mỗi khu vực và trên thế giới.

P.V