Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tại Cần Thơ

(CLO) Chiều 23/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người nghèo, người khuyết tật tại TP Cần Thơ.

Báo nói Công luận
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho người khuyết tật TP Cần Thơ. Ảnh: ĐBND

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho người khuyết tật TP Cần Thơ. Ảnh: ĐBND

Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Sương, vợ liệt sĩ ở phường Tân An, quận Ninh Kiều; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Phước ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều; thương binh Huỳnh Văn Năm ở phường Đông Thới An, quận Bình Thủy.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi sức khỏe của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, gia đình liệt sĩ; đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Nhân dịp này Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác của Quốc hội cùng đại diện nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm đã dự và trao 750 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trong đó, Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao tặng 150 suất quà, trị giá 165 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 100 suất quà trị giá 120 triệu đồng; Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam trao 250 suất quà, trị giá 250 triệu đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam trao 250 suất quà, trị giá 250 triệu đồng.

Thăm hỏi và nói chuyện với bà con, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế gắn với công tác an sinh xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, những món quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng sẽ góp phần động viên để bà con đón Tết vui vẻ, đầm ấm, tiếp tục vượt khó vươn lên. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước, luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đến những thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời bày tỏ mong muốn các cháu học sinh nghèo vượt khó tiếp tục phấn đấu học tập để sau này vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

PV