Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội tiếp đại diện các Tập đoàn kinh tế Hàn Quốc

(CLO) Sáng 7/12 (giờ địa phương) tại Thủ đô Seoul, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đại diện một số Tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc.

Tiếp ông Park Keun Tae, Chủ tịch Ủy ban Điều hành Tập đoàn CJ kiêm Tổng Giám đốc CJ Logistics và các thành viên lãnh đạo Tập đoàn CJ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá CJ là một tập đoàn lớn, nổi tiếng của Hàn Quốc và trên thế giới. CJ đã và đang đầu tư, có ý tưởng đầu tư trên các lĩnh vực tại Việt Nam, bao gồm vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa và logistics. 

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn CJ của Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN)

Hiện nay Tập đoàn CJ đã đầu tư hơn 500 triệu USD với 26 công ty thành viên trong các lĩnh vực: thực phẩm - dịch vụ thực phẩm, dược phẩm - công nghệ sinh học, vận tải - mua sắm tại nhà, giải trí - truyền thông tại 17 tỉnh thành phố tại Việt Nam. Doanh thu năm 2017 đạt khoảng 1,1 tỷ USD, tạo việc làm cho 8.000 lao động. 

Tại buổi tiếp  Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Lotte ông Hwang Gag Kyu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các hoạt động đầu tư kinh doanh của Lotte tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, giải trí, chế biến thực phẩm. 

Đại diện Tập đoàn Lotte cho biết Lotte tiếp tục nghiên cứu phát triển các dự án khu đô thị thông minh, khách sạn, resort, trung tâm thương mại, văn phòng thương mại, hạ tầng, logistics tại Việt Nam.  

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn Lotte tiếp tục đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh như phát triển đô thị thông minh, du lịch; đồng thời cho biết, nhu cầu phát triển hạ tầng giao thông rất lớn, mong muốn Tập đoàn nghiên cứu đầu tư phát triển hạ tầng giao thông (đường cao tốc Bắc – Nam theo hình thức PPP), hệ thống logistics, các dự án startup, M&A doanh nghiệp Nhà nước cũng như đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. 

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn Lotte.(Ảnh TTXVN)

Tiếp lãnh đạo Tập đoàn VN One và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh Tập đoàn VN One đang kết hợp với các đối tác Việt Nam để phát triển các khu công nghiệp, xây dựng, phát triển đô thị và đang hướng đến địa bàn đầu tư trọng tâm là khu vực Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đã tham dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam – Hàn Quốc. Điều này cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. 

Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam có Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quốc hội Việt Nam cũng đã ban hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ với các chính sách cụ thể nhằm khuyến khích phát triển khu vực doanh nghiệp này. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã khởi nghiệp thành công và vươn ra thị trường nước ngoài. 

Tiếp đại diện các Tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc là hoạt động cuối cùng, kết thúc chuỗi hoạt động trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

PV