Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Các thế hệ nữ đại biểu Quốc hội luôn thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, tài năng

(CLO) Chiều tối ngày 24/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự và phát biểu tại cuộc “Gặp mặt nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV và triển khai hoạt động”.

Audio

Tham dự có Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam khóa XII, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội; cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội…

chu tich quoc hoi vuong dinh hue cac the he nu dai bieu quoc hoi luon the hien ban linh tri tue tai nang hinh 1

Toàn cảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các Lãnh đạo Quốc hội gặp mặt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trong suốt chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, các thế hệ nữ đại biểu Quốc hội đã luôn thể hiện vai trò, bản lĩnh, trí tuệ và tài năng của mình, đóng góp vào tiến trình xây dựng đất nước và những bước tiến, đổi mới, thành công trong hoạt động của Quốc hội.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue cac the he nu dai bieu quoc hoi luon the hien ban linh tri tue tai nang hinh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Lần đầu tiên được thành lập trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam đã đánh dấu sự nỗ lực và phát triển không ngừng của đại diện nữ giới trong Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trải qua 3 nhiệm kỳ Quốc hội, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội đã trở thành diễn đàn thực sự để các nữ đại biểu Quốc hội có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng hoạt động đại biểu, hỗ trợ cho các đại biểu hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn vai trò đại diện của mình, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Kết quả hoạt động của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa chính là cơ sở quan trọng để ngày 19/10/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 405/NQ-UBTVQH15 thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue cac the he nu dai bieu quoc hoi luon the hien ban linh tri tue tai nang hinh 3

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tăng hoa một số Lãnh đạo nữ và nguyên Lãnh đạo nữ: Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội khóa XV, với 151 đại biểu nữ, đang đứng trước những yêu cầu đổi mới tích cực hơn để xứng đáng với vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của cử tri, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điều đó đòi hỏi mỗi đại biểu Quốc hội cần phát huy tối đa năng lực bản thân để đóng góp vào trí tuệ tập thể và Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để hỗ trợ các nữ đại biểu Quốc hội thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue cac the he nu dai bieu quoc hoi luon the hien ban linh tri tue tai nang hinh 4

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa cho Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng, với niềm tin tưởng và sự gửi gắm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nữ đại biểu Quốc hội và Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam sẽ kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp hơn ba phần tư thế kỷ của Quốc hội Việt Nam và ba nhiệm kỳ rất thành công của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội, không ngừng rèn luyện kỹ năng, kiến thức để đóng góp chung vào những nỗ lực không ngừng đổi mới hoạt động của Quốc hội, làm tròn trách nhiệm người đại biểu của dân, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Tại Kỳ họp thứ 3 này, Quốc hội có nhiều nội dung quan trọng cần xem xét, cho ý kiến hoàn thành, trong đó có những nội dung lớn cần được cân nhắc dưới góc độ bình đẳng giới. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hy vọng các nữ đại biểu Quốc hội sẽ có những đóng góp thiết thực, hiệu quả góp phần tạo nên thành công của Kỳ họp.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
5 cầu thủ vươn lên thành ngôi sao sau khi rời Ngoại hạng Anh

(CLO) Premier League là giải đấu khắc nghiệt hàng đầu thế giới khiến nhiều ngôi sao thất bại. Nhưng nhiều cầu thủ vươn lên thành ngôi sao sau khi đến một giải đấu khác. Dưới đây là những cầu thủ nổi bật, thi đấu thành công sau khi rời Ngoại hạng Anh.

Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.