Điều chỉnh kích thước chữ

Chưa xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026

(CLO) Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương chưa xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, do có những tình tiết mới, liên quan đến kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Audio
Các đại biểu tham dự một kỳ họp của HĐND tỉnh Bình Dương. Ảnh minh họa

Các đại biểu tham dự một kỳ họp của HĐND tỉnh Bình Dương. Ảnh minh họa

Ngày 18/6, đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết, tới nay chưa xác nhận tư cách 72 đại biểu HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026). Việc chưa xác nhận tư cách đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương liên quan đến kết luận sai phạm vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố.

Theo đó, trong số 72 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh có 2 người liên quan đến những vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 là Chánh Thanh tra tỉnh và Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Dương cho biết, quy trình xem xét tư cách đại biểu HĐND tỉnh với hai cán bộ này sẽ được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan Trung ương và quy định pháp luật.

Dự kiến, cuối tháng 6/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương mới công bố nghị quyết công nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh và tiến hành kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh khóa mới.

Trước đó, có thông tin Hội đồng bầu cử tỉnh Bình Dương không xác nhận tư cách đối với một người trúng cử, theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương thông tin này là không chính xác. Tới nay, tất cả những người trong danh sách trúng cử đều chưa có nghị quyết công nhận tư cách đại biểu.

Trước đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương do liên quan vi phạm được Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ.

T.Toàn