Điều chỉnh kích thước chữ

Chuẩn bị khởi tranh Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37

(CLO) Từ ngày 18 - 25/5 tới, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Khánh Hòa. Đây là giải đấu quy tụ hầu hết những VĐV bóng bàn hàng đầu quốc gia hiện nay.

Báo nói Công luận

Đây là năm thứ 37 Giải được tổ chức, và là Giải đấu uy tín đỉnh cao Quốc gia. Tham dự Giải năm nay có 148 VĐV đến từ 16 đoàn bóng bàn từ các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc, sẽ tranh tài ở 7 nội dung gồm đồng đội nam - nữ, đôi nam - nữ, đôi nam nữ, đơn nam - nữ.

BTC thông tin về Giải đấu năm nay. Ảnh: Hoàng Dương

BTC thông tin về Giải đấu năm nay. Ảnh: Hoàng Dương

Giải đấu nhằm tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu cọ xát nâng cao trình độ, rèn luyện tâm lý trạng thái và kỹ chiến thuật. Bên cạnh đó, Giải đấu còn giúp đánh giá công tác huấn luyện, đào tạo VĐV xuất sắc của các tỉnh, thành, ngành, từ đó bám sát tiêu chuẩn tuyển chọn cho ĐTQG làm nhiệm vụ quốc tế với mục tiêu quan trọng là tranh tài ở SEA GAMES 30 tại Philippines cuối năm.

Trong số các VĐV tham dự Giải có đầy đủ những tay vợt hàng đầu của bóng bàn Việt Nam hiện nay như: Quang Linh, Anh Tú, Kiến Quốc, Tấn Quỳnh, Xuân Phong, Quang Thái, Tiến Đạt, Mỹ Trang, Phan Thu Hương, Đinh Đức, Văn Đức, Thanh Hoàng, Diệu Khánh…

Cũng tại buổi họp báo, đại diện LĐ Bóng bàn Việt Nam, Bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT), trọng tài và các đơn vị tài trợ cũng đã thông báo giới thiệu một số nét mới ấn tượng liên quan đến cả công tác tổ chức và chuyên môn. Về công tác chuyên môn, một số luật mới ban hành của LĐ Bóng bàn thế giới (ITTF) sẽ được áp dụng tại Giải năm nay. Trong đó đáng chú ý là việc cho phép HLV đưa ra ý kiến chỉ đạo cho các VĐV ở mọi thời điểm, miễn không làm gián đoạn trận đấu. 

Các VĐV xuất sắc của Bóng bàn Việt Nam sẽ tham dự Giải, qua đó các HLV sẽ tuyển chọn được thành phần ĐTQG tham dự SEA Games 30 vào cuối năm 2019. Ảnh: Báo Nhân dân

Các VĐV xuất sắc của Bóng bàn Việt Nam sẽ tham dự Giải, qua đó các HLV sẽ tuyển chọn được thành phần ĐTQG tham dự SEA Games 30 vào cuối năm 2019. Ảnh: Báo Nhân dân

Bên cạnh những nét mới về chuyên môn, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2019 tiếp tục thu hút người hâm mộ với nhiều đổi mới ngày càng chuyên nghiệp hóa. Năm nay, lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức sôi động, hấp dẫn hơn do đạo diễn Lê Quý Dương trực tiếp dàn dựng. Với sự tham gia của đại diện các đoàn dự Giải, các chuyên gia bóng bàn, đại diện báo chí, cuộc bình chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân năm 2019 cũng hứa hẹn giới thiệu những gương mặt nữ vận động viên trẻ mang vẻ đẹp thể thao, có khả năng chuyên môn và đạo đức.

Một trong những điểm nhấn nhận được nhiều sự quan tâm trong tổ chức Giải đấu là các hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa. Trong đó, có phần tặng dụng cụ tập luyện thi đấu bao gồm bàn bóng bàn, vợt, bóng và cuộc giao lưu của các vận động viên với các chiến sĩ Trung đoàn 196 Quân chủng Hải quân.

Hoàng Dương