Điều chỉnh kích thước chữ

Chung kết Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ VI

(CLO) Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ VI sẽ diễn ra vào tối 2/3 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP. Hồ Chí Minh lần VI năm 2019 từ ngày 2 đến 17/3.

Báo nói Công luận

Đây là sự kiện trọng tâm hằng năm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của TP. với điểm đến “Thân thiện, hấp dẫn, an toàn”. Chương trình do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các sở, ngành, đơn vị tổ chức.

Chung kết Duyên dáng Áo dài diễn ra vào chiều 3/3. Ảnh: baogiaothong.vn

Chung kết Duyên dáng Áo dài diễn ra vào chiều 3/3. Ảnh: baogiaothong.vn

Lễ hội với nhiều hoạt động tập trung tại khu vực trung tâm TP, phố đi bộ Nguyễn Huệ và trên địa bàn 24 quận, huyện. Trong đó, phát động thời gian cao điểm mặc áo dài từ ngày 3/3 đến 17/3 trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.

Cuộc thi tiếp tục tạo sân chơi cho công dân VN và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại VN (từ 16 tuổi trở lên, cao từ 1,55 m...); tạo sự lan tỏa trong việc hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM, qua đó góp phần tôn vinh áo dài VN. Cuộc thi còn góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, khuyến khích và nêu cao tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích áo dài VN...

Cuộc thi được chia theo 2 hình thức tham dự: cá nhân và tập thể. Vòng sơ khảo vừa diễn ra 3 ngày tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Sau vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn trên 100 thí sinh vào vòng bán kết. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra lúc 19h ngày 3/3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hội đồng giám khảo cuộc thi gồm: nhà thiết kế Sĩ Hoàng, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, đạo diễn Lê Nguyên Đạt... Tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi năm nay trên 300 triệu đồng.

Đại sứ hình ảnh Áo dài của lễ hội năm nay sẽ là Hoa hậu H’hen Niê. Như vậy, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sau 2 mùa liên tục giữ vị trí Đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TPHCM thì năm nay, BTC đã có sự đổi mới khi mời một gương mặt đang nổi tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong Lễ hội.

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ làm đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài 2019. Ảnh: moitruongvadothi.vn

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ làm đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài 2019. Ảnh: moitruongvadothi.vn

Ngoài ra, BTC sẽ mời một số người đẹp, người nổi tiếng... có uy tín và dành nhiều tâm huyết gìn giữ và quảng bá, phát huy nét đẹp của áo dài Việt Nam.

Ngoài các chương trình biểu diễn, lễ hội năm nay còn có các cuộc thi "Duyên dáng áo dài TP.HCM", với sự tham gia của cả nam và nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau; cuộc thi "Ảnh đẹp áo dài online" mời gọi các cá nhân, tập thể gửi ảnh dự thi của mình trong trang phục áo dài về trang thông tin của lễ hội.

Ngoài ra, còn có cuộc thi vẽ, thiết kế trên áo dài với chủ đề "Áo dài với thành phố", thi thiết kế áo dài cho các đối tượng sinh viên, học sinh; tổ chức cho học sinh cấp I, II trên địa bàn thành phố thi vẽ, trang trí trên mẫu áo dài sẵn có theo chủ đề...

Đây là lần thứ 6 Lễ hội Áo dài TPHCM được tổ chức. Trong 6 mùa vừa qua, Lễ hội áo dài luôn được đánh giá cao và trở thành hoạt động thu hút đông đảo du khách cùng người dân TP.HCM tham gia. Lễ Hội Áo dài năm 2018 đã có trên 100.000 người tham gia với nhiều hoạt động như: Trình diễn đồng phục áo dài, Thi đồng diễn áo dài, Giới thiệu các mẫu áo dài mới nhất.

B.V