Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 27/5: Dòng tiền đang được duy trì ổn định

(CLO) Mặc dù mới là phiên tăng điểm thứ hai nhưng nhiều Công ty chứng khoán đều có chung nhận định thị trường sẽ tích cực hơn bởi dòng tiền đang được duy trì ổn định.

Audio

Sự kiện: Chứng khoán

Nhiều Công ty chứng khoán có chung nhận định thị trường trong những ngày tới có xu hướng tích cực

Nhiều Công ty chứng khoán có chung nhận định thị trường trong những ngày tới có xu hướng tích cực

Trong phiên giao dịch 26/5, thị trường tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản gia tăng. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,09 điểm (+1,17%) lên 869,13 điểm; HNX-Index tăng 1,34 điểm (+1,23%) lên 110,49 điểm. Ở rổ VN30 có 24 mã tăng, 4 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu trụ cột phần lớn đều tăng giá, có thể kể đến như BID (+5,9%), VCB (+1,7%), HPG (+4%), GAS (+1,6%), VRE (+1,1%), MSN (+1,1%), SAB (+,2%)... Ở chiều ngược lại, một số trụ cột khác kết phiên trong sắc đỏ như VHM (-0,5%), VIC (-0,2%), DPM (-1,6%)... Cổ phiếu khu công nghiệp tiếp tục tăng mạnh với SNZ (+12%), MH3 (+7,2%), TIP (+6,9%), SJS (+6,8%), ITA (+6,8%), KBC (+4%), SIP (+3,2%), SZL (+2,7%), NTC (+2,5%)...

Phiên 26/5 ghi nhận thanh khoản trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 6.301 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch là 393 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 626 tỷ đồng.

Mặc dù giao dịch khối ngoại trong phiên 26/5 diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 60 tỷ đồng, nhưng Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương - VCBS vẫn cho rằng, dòng tiền đang được duy trì ổn định.

Do đó, VCBS nhận định thị trường vẫn có xu hướng tăng trong trung và dài hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy thêm một số cổ phiếu có triển vọng tích cực trong nửa còn lại của năm 2020, và mặt khác cũng có thể tận dụng dòng tiền “nóng” đang bắt đầu chú ý đến một số cổ phiếu vốn hóa nhỏ có câu chuyện riêng biệt để giao dịch “lướt sóng” nhằm tình kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Đồng quan điểm, Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) lưu ý thông tin thanh khoản khớp lệnh gia tăng ở trên mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn vào thị trường tương đối tốt trong giai đoạn hiện tại.

Công ty chứng khoán MBS cũng cho rằng, sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm nhưng chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Nhận định chung về thị trường, MBS vẫn có quan điểm tích cực khi giới đầu tư đang kỳ vọng triển vọng kinh tế thế giới bật lên sau khi ngày càng nhiều quốc gia tiến tới tái mở cửa.

MBS cho rằng, về kỹ thuật, Vn-Index đã vượt mốc 860 điểm một cách thuyết phục và do đó, thị trường hoàn toàn có thể hướng tới mốc 880 điểm trong các phiên sắp tới.

Thế Vũ