Chung sức đóng góp để “sẻ chia” đối với nạn nhân chất độc da cam

Thứ ba, 28/12/2021 05:47 AM - 0 Trả lời

(CLO) Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và đồng bào ở nước ngoài, phát huy đạo lý truyền thống của dân tộc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam…

Chiều 27/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp mặt đại biểu dự Đại hội điển hình tiên tiến “Vì nạn nhân chất độc da cam” lần thứ IV, giai đoạn 2021-2026.

Bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội, do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chia sẻ, năm 2021 là năm có nhiều khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch COVID-19, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội, đời sống Nhân dân.

chung suc dong gop de se chia doi voi nan nhan chat doc da cam hinh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà các đại biểu.

Song, với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự đồng hành, đồng thuận của Nhân dân, trong năm qua, nước ta đã bảo đảm được mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát. Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, chăm lo cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch. Nhiều chính sách đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ ban hành để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, các đối tượng chịu ảnh hưởng của đại dịch.

Tới đây, tại Kỳ họp bất thường của Quốc hội khóa XV, Quốc hội sẽ tiếp tục bàn và quyền định về các cơ chế, chính sách để phục hồi phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống Nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, những năm qua, Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và toàn xã hội đã đặc biệt quan tâm công tác khắc phục hậu quả chiến tranh nói chung, hậu quả chiến tranh hóa học nói riêng và đã đạt được kết quả khá tích cực. Tuy nhiên, vẫn chưa thể đáp ứng, bù đắp và xoa dịu cho hết những nỗi đau, sự hy sinh, mất mát của các thế hệ chiến sỹ, người hoạt động cách mạnh đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cũng như các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam trong những năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Mẫn biểu dương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp đã luôn chủ động, khắc phục khó khăn, có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam của cả nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao; ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ hội các cấp. Trân trọng và cảm động trước những tình cảm, sự tận tâm của những người vợ, người mẹ, người chị, người em hàng ngày, hàng giờ chăm sóc, nuôi dưỡng nạn nhân cũng như sự nỗ lực, vươn lên của các nạn nhân chất độc da cam trong cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội biểu dương và khen ngợi các tổ chức, cá nhân ở trong nước và quốc tế, đồng bào ta ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp về vật chất và tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, góp phần giúp nạn nhân giảm bớt khó khăn, xoa dịu nỗi đau, từng bước ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng bày tỏ xúc động, khâm phục và hoan nghênh các đại biểu tiêu biểu dự Đại hội lần này, là những tấm gương sáng với ý chí và nghị lực mạnh mẽ, phi thường, không chấp nhận hoàn cảnh nghiệt ngã, vượt qua khó khăn, không ỷ lại, không nản chí, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ được người cùng cảnh ngộ. Nhiều cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam luôn nêu cao phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành tấm gương sáng trong xã hội.

Nêu rõ, giải quyết và khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, mang tính nhân đạo sâu sắc, là trách nhiệm của toàn xã hội, nhằm tri ân đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn bày tỏ mong muốn và kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài, phát huy đạo lý truyền thống của dân tộc “ăn quả nhớ người trồng cây”, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tiếp tục có nhiều hành động thiết thực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Đồng thời, kêu gọi các cá nhân và tổ chức quốc tế, nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới hãy đồng lòng, hành động, ngăn chặn nguy cơ chiến tranh nói chung, chiến tranh hóa học nói riêng trong tương lai ở bất kỳ quốc gia nào; chung sức đóng góp kịp thời, mọi mặt về vật chất, động viên về tinh thần đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam; thắp sáng lên tình nhân ái quốc tế, cộng đồng…

N.H

Tin mới

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

(CLO) Malaysia và nhiều nước trong khu vực hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đồng thời bày tỏ nhất trí và ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam trong vấn đề này.

Tin tức
Áp lực học đường ở Hàn Quốc bắt đầu ngay từ... mẫu giáo

Áp lực học đường ở Hàn Quốc bắt đầu ngay từ... mẫu giáo

(CLO) Trong một căn phòng sang trọng ở quận Gangnam, Seoul, những đứa trẻ mới 4 tuổi đang cặm cụi viết những bài luận tiếng Anh gồm 5 đoạn trong vòng 15 phút.

Thế giới 24h
Triều Tiên mở lại giải Marathon quốc tế sau 6 năm, đón 200 VĐV nước ngoài

Triều Tiên mở lại giải Marathon quốc tế sau 6 năm, đón 200 VĐV nước ngoài

(CLO) Ngày 6/4, Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức lại Giải Marathon Quốc tế Bình Nhưỡng sau 6 năm gián đoạn, với sự góp mặt của khoảng 200 vận động viên nước ngoài.

Thế giới 24h
Thêm một trực thăng rơi khi cứu hỏa ở Hàn Quốc, phi công tử nạn

Thêm một trực thăng rơi khi cứu hỏa ở Hàn Quốc, phi công tử nạn

(CLO) Một chiếc trực thăng chữa cháy đã rơi vào chiều 6/4 khi đang tham gia khống chế cháy rừng ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, khiến phi công điều khiển thiệt mạng.

Thế giới 24h
Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng quyết định áp thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam ở mức 46% của Hoa Kỳ là không phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại song phương và không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Tin tức
Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025 - lan tỏa thông điệp về bảo vệ biển đảo quê hương

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025 - lan tỏa thông điệp về bảo vệ biển đảo quê hương

(CLO) Chiều 6/4/2025, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2022.

Giải trí
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 tăng trưởng đột phá

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 tăng trưởng đột phá

(CLO) Hơn 2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 3 này đã giúp nâng tổng lượng khách trong quý I/2025 của cả nước đạt trên 6 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay (tăng 29,6% so với quý I/2024).

Công luận 24H
Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung cho biết, Bộ Tài chính kiến nghị với Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số.

Tin tức
18 cặp bánh chưng, bánh giầy dâng lên các Vua Hùng: Biểu tượng lòng thành kính tri ân

18 cặp bánh chưng, bánh giầy dâng lên các Vua Hùng: Biểu tượng lòng thành kính tri ân

(CLO) Ngày 6/4, đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian thành phố Việt Trì và huyện Yên Lập là hai địa phương có đội thi đoạt giải Nhất Hội thi “Gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy” năm 2024 tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.

Đời sống văn hóa
Nhiều xe máy nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu vượt ở Bình Dương

Nhiều xe máy nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu vượt ở Bình Dương

(CLO) Nhiều xe máy chạy ngược chiều trên cầu vượt 550 (Bình Dương) bất chấp ô tô đang lưu thông. Vụ việc khiến các tài xế bức xúc, dùng điện thoại quay lại và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Công luận 24H
'Địa đạo' của Bùi Thạc Chuyên thu 50 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu

'Địa đạo' của Bùi Thạc Chuyên thu 50 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu

(CLO) Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim “Địa đạo” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên với sự góp mặt của diễn viên Thái Hoà đang dẫn đầu phòng vé Việt với doanh thu 50 tỷ đồng.

Giải trí
Biểu tình phản đối hai ông Trump và Musk lan rộng từ Mỹ sang châu Âu

Biểu tình phản đối hai ông Trump và Musk lan rộng từ Mỹ sang châu Âu

(CLO) Ngày 5/4 đã chứng kiến làn sóng biểu tình mạnh mẽ chống lại Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk lan rộng từ Mỹ sang châu Âu.

Thế giới 24h
Dính 'lùm xùm' vụ kẹo rau, Hoa hậu Thuỳ Tiên liệu có bị thu hồi vương miện?

Dính 'lùm xùm' vụ kẹo rau, Hoa hậu Thuỳ Tiên liệu có bị thu hồi vương miện?

(CLO) Dính “lùm xùm” vụ kẹo rau khiến Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên bị tạm hoãn xuất cảnh, sự việc đang gây xôn xao dư luận Thái Lan – nơi cô đăng quang Miss Grand International 2021.

Giải trí
Truyền thuyết và dấu ấn lịch sử của 18 đời Vua Hùng

Truyền thuyết và dấu ấn lịch sử của 18 đời Vua Hùng

(CLO) Hùng Vương – biểu tượng quốc tổ của dân tộc Việt Nam, được xem là vị vua đầu tiên lập nên nhà nước Văn Lang – vương triều huyền thoại mở đầu cho lịch sử dân tộc.

Đời sống văn hóa
Mở thông tuyến từ vịnh Hạ Long sang vịnh Lan Hạ, Quảng Ninh kỳ vọng thu hút thêm nửa triệu du khách

Mở thông tuyến từ vịnh Hạ Long sang vịnh Lan Hạ, Quảng Ninh kỳ vọng thu hút thêm nửa triệu du khách

(CLO) Trong năm 2025, Quảng Ninh sẽ mở thông tuyến du lịch từ vịnh Hạ Long sang vịnh Lan Hạ, góp phần gia tăng trải nghiệm, góp phần thu hút thêm khoảng 500.000 lượt khách trong năm nay.

Du lịch
Mỹ hủy bỏ thị thực với công dân Nam Sudan sau khi bị từ chối tiếp nhận người nhập cư

Mỹ hủy bỏ thị thực với công dân Nam Sudan sau khi bị từ chối tiếp nhận người nhập cư

(CLO) Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra tuyên bố chấn động vào ngày 5/4: hủy bỏ toàn bộ thị thực hiện có và ngừng cấp mới cho công dân Nam Sudan.

Thế giới 24h
Bình Luận

Tin khác

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

(CLO) Malaysia và nhiều nước trong khu vực hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đồng thời bày tỏ nhất trí và ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam trong vấn đề này.

Tin tức
Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng quyết định áp thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam ở mức 46% của Hoa Kỳ là không phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại song phương và không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Tin tức
Sẽ hạn chế người nổi tiếng xuất hiện trên truyền thông, mạng xã hội nếu quảng cáo sai sự thật

Sẽ hạn chế người nổi tiếng xuất hiện trên truyền thông, mạng xã hội nếu quảng cáo sai sự thật

(CLO) Thứ trưởng thường trực Bộ VHTT&DL Lê Hải Bình cho biết, sắp tới sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung Luật Quảng cáo; trong đó, dự định tăng chế tài liên quan đến mức xử phạt hoặc cấm không cho quảng cáo, thậm chí có biện pháp hạn chế hoạt động nghệ thuật và hạn chế xuất hiện trên truyền thông, mạng xã hội đối với người nổi tiếng và các nghệ sĩ tham gia quảng cáo sai sự thật.

Tin tức
'Bỏ cấp huyện', thủ tục hành chính được chuyển về cấp xã để giải quyết

'Bỏ cấp huyện', thủ tục hành chính được chuyển về cấp xã để giải quyết

(CLO) Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà cho biết, khi thực hiện mô hình chính quyền hai cấp, các thủ tục hành chính trước đây được thực hiện ở cấp huyện sẽ do cấp xã trực tiếp thực hiện.

Tin tức
Sản phẩm thuộc lĩnh vực chế biến, chế tạo đối mặt nguy cơ giảm kim ngạch xuất khẩu vào Hoa Kỳ

Sản phẩm thuộc lĩnh vực chế biến, chế tạo đối mặt nguy cơ giảm kim ngạch xuất khẩu vào Hoa Kỳ

(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài, một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực như: Máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị dụng cụ, phụ tùng khác; dệt may, da giày…; phần sản phẩm xuất khẩu vào Hoa Kỳ thuộc lĩnh vực chế biến, chế tạo đối mặt nguy cơ giảm kim ngạch xuất khẩu.

Tin tức
Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung cho biết, Bộ Tài chính kiến nghị với Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số.

Tin tức
Hà Nội biến trụ sở cũ, nhà máy bỏ hoang thành trung tâm công nghiệp văn hóa

Hà Nội biến trụ sở cũ, nhà máy bỏ hoang thành trung tâm công nghiệp văn hóa

(CLO) Dự thảo Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội đang được lấy ý kiến, cho phép tận dụng công trình tài sản công như trụ sở cơ quan đã di dời, cơ sở sản xuất bỏ hoang hay hạ tầng chưa sử dụng để phát triển trung tâm công nghiệp văn hóa.

Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình tĩnh ứng phó với chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình tĩnh ứng phó với chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ

(CLO) Về ứng phó với các chính sách của các nước, nhất là thuế quan đối ứng của Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ tinh thần chung là không hoảng hốt, hoang mang, lo sợ mà giữ vững bản lĩnh, trí tuệ, bình tĩnh xử lý chủ động, sáng tạo, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, nắm chắc tình hình, đề ra kế hoạch, giải pháp cả trước mắt và lâu dài, cả trực tiếp và gián tiếp, cả thuế quan và phi thuế quan, thương mại và phi thương mại, có cả biện pháp tổng thể, chiến lược và cả giải pháp cụ thể, có trọng điểm và diện rộng.

Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất, nhưng không phải duy nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất, nhưng không phải duy nhất

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất; đồng thời đây cũng là cơ hội để cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nhanh, bền vững, xanh hóa, số hóa, dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; cơ cấu lại thị trường xuất khẩu, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng các mặt hàng để xâm nhập vào các thị trường khác còn nhiều tiềm năng, như Trung Đông, Đông Âu, Trung Á, Mỹ La tinh, Ấn Độ, ASEAN…

Tin tức
Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác Việt Nam - Uzbekistan trên tất cả các lĩnh vực và các kênh

Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác Việt Nam - Uzbekistan trên tất cả các lĩnh vực và các kênh

(CLO) Chiều 5/4 (theo giờ địa phương), tại Tòa nhà Quốc hội Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Uzbekistan Tanzila Narbaeva.

Tin tức