Điều chỉnh kích thước chữ
Bà Châu Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Tập đoàn Phúc Yên Prosper:

Chúng tôi hướng tới cộng đồng và kinh doanh tử tế!

(NB&CL) Châu Thị Mỹ Linh là cái tên không xa lạ với giới đầu tư, kinh doanh Bất động sản tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh dấu ấn dựa trên các công trình đồ sộ, dự án cao cấp, nữ Chủ tịch Phúc Yên Prosper còn rất thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động vì cộng đồng…

Báo nói Công luận

+ Tập đoàn Phúc Yên Prosper thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng thiết thực, như xây nhà tình thương, ủng hộ quỹ Vì Người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt là các hoạt động hướng đến những người có công với Tổ quốc,… Bà có thể chia sẻ thêm về điều này?

- Chúng tôi có rất nhiều hoạt động dành cho cộng đồng, được thực hiện thường xuyên trong gần 20 năm qua. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi luôn ưu tiên cho việc hướng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bởi tôi tin rằng, tất cả chúng ta đều xứng đáng có được một cuộc sống tốt đẹp.

Tập đoàn Phúc Yên Prosper triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa.

Tập đoàn Phúc Yên Prosper triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa.

+ Trong những chương trình, hoạt động ý nghĩa đó, bà thấy hoạt động nào mang lại cho mình nhiều cảm xúc nhất?

-  Thực sự mà nói tất cả hoạt động mà bản thân tôi và lớn hơn là Phúc Yên Prosper đã tham gia đều là những hoạt động mang lại nhiều cảm xúc. Trong đó chúng tôi có đặc biệt chú ý đến những người đã ra đi mãi mãi hoặc đã mất một phần xương máu để chúng ta có được hòa bình như ngày hôm nay. Đối với tôi đó là sự hy sinh to lớn và chúng ta không bao giờ được quên.

+ Là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư nổi bật trong giới Bất động sản, bà có thể chia sẻ về “kim chỉ nam” trong các hoạt động kinh doanh của mình?

- Đến thời điểm 2019, Tập đoàn Phúc Yên Prosper sở hữu hàng loạt Bất động sản, dự án giá trị, tập trung tại các khu vực kinh tế trọng điểm Quốc gia. Chủ trương của chúng tôi lấy chất lượng, uy tín, đạo đức nghề nghiệp làm kim chỉ nam cho các hoạt động kinh doanh nhằm giảm thiểu chi phí truyền thông, để giá thành sản phẩm đến tay người dân ở mức thấp nhất có thể. Với chủ trương và kim chỉ nam này, Phúc Yên Prosper đã lần lượt triển khai thành công hàng loạt dự án lớn nhỏ, mang lại giá trị thực cho người sử dụng, đúng với cam kết ban đầu.

Khai thác than, đầu tư bất động sản ở phân khúc khu du lịch, chung cư, biệt thự,… là hướng đi trong tương lai của tập đoàn.

Khai thác than, đầu tư bất động sản ở phân khúc khu du lịch, chung cư, biệt thự,… là hướng đi trong tương lai của tập đoàn.

+ Doanh thu và các nguồn thu chính của Tập đoàn đến từ các hoạt động gì, thưa bà?

- Doanh thu vài trăm triệu USD, 100% dự án Bất  động sản có nguồn đất thuộc sở hữu của Tập đoàn hoặc công ty thành viên, hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng và tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 1.000 cán bộ công nhân viên là những gì chúng tôi đang thực hiện. Trong tương lai gần, Phúc Yên Prosper sẽ đi nhanh và đi xa hơn nữa, tôi tin chắc vào điều đó. Doanh thu của chúng tôi đến từ các công ty thành viên, nổi bật là Công ty CP Yên Phước, Công ty TNHH SX TM Xây dựng Tín Phong và Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên.

Mỏ than Minh Tiến của Công ty CP Yên Phước - thành viên Tập đoàn Phúc Yên Prosper.

Mỏ than Minh Tiến của Công ty CP Yên Phước - thành viên Tập đoàn Phúc Yên Prosper.

+ Bà có thể chia sẻ thêm về các dự án sắp tới của Phúc Yên Prosper và định hướng lĩnh vực phát triển sắp tới?

- Công ty CP Yên Phước sở hữu mỏ than tại Thái Nguyên, là mỏ than tư nhân lớn nhất Việt Nam, là chủ đầu tư dự án Khu du lịch tâm linh ở Tam Đảo, Thái Nguyên. Dự án có tổng diện tích khoảng 1.000 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến từ 250 triệu USD đến 500 triệu USD, gồm Khu du lịch tâm linh, biệt thự nghỉ dưỡng, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, hệ thống trường học, nhà hàng khách sạn, siêu thị, rạp chiếu phim,… Hiện tại, dự án đang được triển khai khảo sát thiết kế và xây dựng, tầm nhìn đến 2030.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Phúc Yên Prosper sẽ khởi công hàng loạt dự án chung cư, biệt thự, nhà phố kết hợp trung tâm thương mại với tổng diện tích hàng chục hecta, tập trung chủ yếu ở các quận Thủ Đức, quận 9, quận 7, quận 12. Các dự án ở mặt tiền các trục đường huyết mạch, quy mô từ 1.000 đến 3.000 căn hộ, hàng trăm shophouse, công viên, hồ bơi, hồ cảnh quan, hệ thống trường học, trường mẫu giáo chuẩn quốc tế,… với chi phí đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

 + Xin cảm ơn chia sẻ của bà!

PV