Điều chỉnh kích thước chữ

Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Đông Dương

(CLO) Tối 2/8, trong khuôn khổ Trại hè thiếu nhi 3 nước Đông Dương, tại Nhà văn hoá Thiếu nhi TP.HCM, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM đã tổ chức chương trình Giao lưu văn hoá thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia với chủ đề “Vòng tay bè bạn”.

Đây là hoạt động trọng tâm trong trại hè thiếu nhi lần thứ 5 năm 2018, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa 3 nước Đông Dương. Được tổ chức tại TP.HCM từ năm 2010 đến nay, Trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã trở thành hoạt động giao lưu truyền thống giữa thiếu nhi 3 nước.

Đến dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Hữu Hiệp. Hòa chung không khí của đêm giao lưu có sự góp mặt của 246 đại biểu thiếu nhi cùng hơn 200 bạn nhỏ đến từ TP.HCM. Đặc biệt, những ca khúc, phần trình diễn góp vui trong chương trình đều do các trại sinh tập luyện và biểu diễn. Mỗi điệu nhảy, lời ca tiếng hát chính là nét văn hóa đặc sắc của từng quốc gia mà các bạn mang đến.

Quê hương mẹ, chúc mừng quốc khánh Lào, múa vui trên đồng, nhảy Việt Nam ơi… qua phần biểu diễn sôi động của các em thiếu nhi đã làm không khí của chương trình thêm phần đặc sắc. Khán giả đã được thưởng thức một đêm nhạc hội với sự pha trộn của những âm hưởng, của tinh hoa văn hóa đến từ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

leftcenterrightdel
 Đêm giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia thu hút đông đảo khán giả đến tham gia. Ảnh: thegioitiepthi.vn

Cũng tại chương trình, thiếu nhi TP.HCM đã gửi tặng 2.000 tập trắng và 50 triệu đồng để chia sẻ một phần nhỏ khó khăn đến các bạn thiếu nhi ở tỉnh Attapeu, khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn lũ vừa qua do vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy. Đây là nguồn kinh phí từ phong trào kế hoạch nhỏ, thực hiện tinh thần tiết kiệm của đội viên, thiếu nhi TP.HCM gửi đến thiếu nhi tỉnh Attapeu, nhanh chóng ổn định và chuẩn bị bước vào năm học mới. Trước đó, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và chiêu đãi đoàn đại biểu tham gia trại hè này.

Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, mong muốn hội trại sẽ là dịp giúp các em thiếu nhi có thêm nhiều trải nghiệm, kết thân với nhiều bạn mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thiếu nhi 3 nước trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, tạo tiền đề tiến tới phát triển, giao thương văn hóa, lịch sử giữa các quốc gia. Bà Dung cũng gửi lời hỏi thăm và động viên đến sự cố vỡ đập thủy điện của nước bạn Lào trong thời gian vừa qua.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Trại hè thiếu nhi 3 nước Đông Dương năm 2018 với chủ đề “Vòng tay bè bạn” sẽ là sợi dây tiếp nối truyền thống, thắt chắt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hướng đến tương lai tươi sáng của 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

B.V