Nhận định Arsenal vs Real Madrid, 2h ngày 9/4 tại Champions League
(CLO) Nhận định Arsenal vs Real Madrid, 2h ngày 9/4 tại Champions League; dự đoán tỉ số Arsenal vs Real Madrid cùng các chuyên gia phân tích.
Theo dõi báo trên:
"Xin chúc mừng Indonesia. Các bạn đã giành chiến thắng xứng đáng. Đội bóng của HLV Shin Tae Yong đang ngày một chơi tốt hơn. Tôi đến từ Thái Lan và cảm thấy vui với chiến thắng của các bạn", một cổ động viên (CĐV) của Thái Lan bày tỏ trên trang AFC Asian Cup sau khi chứng kiến Indonesia đánh bại tuyển Việt Nam ở lượt thứ ba bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 diễn ra vào tối 21/3.
Một trận cầu kịch tính giữa chủ nhà Indonesia - Việt Nam diễn ra vào tối 21/3. Ảnh: Znews
Làm khách trên sân Bung Karno và sức ép lớn đến từ các cổ động viên của Indonesia khiến tuyển Việt Nam thiếu tự tin trong việc kiểm soát bóng. Sau hiệp một không có bàn thắng nào được ghi, Indonesia gia tăng sức ép cực lớn ở hiệp 2 khiến hàng thủ của Việt Nam mắc sai lầm dẫn tới bàn thua ở phút 52.
Đó là tình huống tuyển Indonesia sử dụng màn ném biên dài quen thuộc vào vòng cấm của tuyển Việt Nam. Trung vệ Minh Trọng mắc sai lầm trong việc phá bóng, vô tình trở thành đường kiến tạo để cho tiền đạo Virki dễ dàng đệm lưới cận thành ghi bàn thắng duy nhất cho đội nhà.
"Nhà vua đã thức tỉnh sau giấc ngủ. Đã đến lúc nhà vua trở lại đẳng cấp thế giới", một CĐV Indonesia bày tỏ niềm vui sau chiến thắng của đội nhà.
"Việt Nam đang xây dựng lại đội hình sau khi HLV Park Hang Seo ra đi, trong khi Indonesia ngày càng hay hơn. Chúc mừng Indonesia với chiến thắng xứng đáng", CĐV của Malaysia bình luận.
"Đông Nam Á sẽ có đại diện tham dự World Cup 2026 sắp tới và không ai khác chính là Indonesia hoặc Thái Lan", CĐV của Philippines bày tỏ.
"Không còn HLV Park Hang Seo, Việt Nam là đội bóng tầm thường", CĐV của Campuchia nhận định.
"Tuyển Việt Nam gặp khó trước đội bóng là chi nhánh của châu Âu, cụ thể là nhiều cầu thủ gốc Hà Lan mà Indonesia nhập tịch", CĐV Thái Lan nói về sức mạnh của đội hình gồm nhiều cầu thủ châu Âu nhập tịch mà Indonesia đang có.
Trong khi đó, nhiều tờ báo Indonesia đã tỏ ra hân hoan sau khi đội nhà hạ gục đội tuyển Việt Nam với tỷ số 1-0 ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.
Tờ CNN Indonesia có bài viết: "Cú ném biên chết chóc của Pratama Arhan lại thành công, đội tuyển Việt Nam lâm nạn".
Tờ Detik giật tít: "Indonesia khiến đội tuyển Việt Nam ngày càng chìm xuống". Tờ báo này viết: "Indonesia tiếp tục khiến cho nỗi đau của đội tuyển Việt Nam thêm dài. Họ đã chịu thua 9/10 trận đấu gần nhất.
Trong thời gian đó, Garuda đã hai lần đánh bại đội tuyển Việt Nam. Trước đó, đoàn quân HLV Shin Tae Yong đã hạ gục đối thủ này ở Asian Cup 2023. Thậm chí, Indonesia còn có cơ hội kéo dài nỗi đau của đội tuyển Việt Nam khi hai đội chạm trán ở sân Mỹ Đình vào ngày 26/3. Nếu giành chiến thắng, Indonesia sẽ rộng mở cơ hội vào vòng loại thứ ba World Cup 2026".
Tờ Bola.Okezone tỏ ra vui mừng: "Đội tuyển Indonesia đã giành chiến thắng đầu tiên sau 20 năm ở vòng loại World Cup kể từ khi đánh bại Turkmenistan từ năm 2004. Sự điên rồ tới từ pha dàn xếp ném biên của Pratama Arhan và Egy Maulana đã tạo ra bàn thắng quý hơn vàng cho Indonesia. Đáng chú ý, HLV Troussier đã toàn thua trong cả 4 trận gặp Indonesia trong sự nghiệp".
Một tờ báo khác của Indonesia là Bola Sport thể hiện niềm tin mạnh mẽ với bài viết: "Đã đến lúc chúng ta kết thúc chuỗi ngày xấu hổ khi làm khách tại Việt Nam". Tờ báo này viết: "Bàn thắng của Egy Maulana đã giúp Indonesia giành chiến thắng quý giá. Tuy nhiên, toàn đội không thể thỏa mãn bởi chỉ 5 ngày sau, họ sẽ phải làm khách tại sân Mỹ Đình.
Đây là thử thách không hề dễ dàng với Indonesia. Đã 20 năm qua, Garuda chưa biết tới mùi chiến thắng trên sân của Việt Nam, kể từ khi hạ gục đối thủ này ở vòng bảng Tiger Cup 2004. Sau chiến thắng đó, Indonesia luôn gặp dớp mỗi khi thi đấu ở sân Mỹ Đình. Trong 6 trận thi đấu tại đây, Garuda chỉ hòa 4, thua 2. Lần này, đoàn quân của HLV Shin Tae Yong đứng trước cơ hội lớn để làm nên lịch sử trong trận đấu vào ngày 26/3 tới".
Tờ Bola khen ngợi đẳng cấp của trung vệ nhập tịch Jay Idzes. Họ bình luận: "Trong suốt 90 phút gặp đội tuyển Việt Nam, Jay Idzes đã thể hiện đẳng cấp của cầu thủ chơi bóng ở Italy.
Cứng rắn, kỷ luật và chắc chắn, đó là những gì mô tả về trung vệ này. Bên cạnh đó, Jay Idzes còn góp phần triển khai lối chơi tấn công của Indonesia. Đây mới là lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 2000 khoác áo Garuda nhưng anh đã hòa nhập quá nhanh chóng".
Chiến thắng trước Việt Nam đã giúp tuyển Indonesia từ vị trí cuối bảng vươn lên vị trí thứ hai ở bảng F. Tuy nhiên tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội lấy lại vị trí khi gặp lại đối thủ trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 26/3 tới đây.
PV (t/h)
(CLO) Nhận định Arsenal vs Real Madrid, 2h ngày 9/4 tại Champions League; dự đoán tỉ số Arsenal vs Real Madrid cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Chuột thường không được xem là loài vật dễ gây thiện cảm - nhưng một chú chuột đặc biệt tên Ronin đang từng bước thay đổi định kiến ấy, nhờ khả năng đánh hơi mìn đáng kinh ngạc.
(CLO) Hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên khi cô đến tham dự sự kiện thời trang của nhãn hàng Dior hồi đầu tháng 3 đã bị thương hiệu này xóa bỏ.
(CLO) Bàn thắng trên chấm phạt đền của Trần Gia Bảo ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 đã giúp U17 Việt Nam cầm hoà với tỷ số 1-1 trước U17 Nhật Bản ở lượt hai bảng B U17 châu Á 2025.
(CLO) Sau khi bị phản ánh cung cấp dịch vụ không đúng cam kết, đơn vị khai thác tàu du lịch TALIYA CRUISE – đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng, đã phải hoàn tiền cho đoàn khách sử dụng dịch vụ ăn tối trên vịnh Hạ Long.
(CLO) Nhà báo Bùi Tấn Sỹ khẳng định: “Mỗi tác phẩm, người làm truyền hình phải xây dựng kịch bản khác nhau, phải đặt tâm huyết mình vào đó và phải có sức sáng tạo riêng, có điểm nhấn, có nút thắt, có mẫu thuẫn để từ đó tạo ra câu chuyện và nhân vật đầy màu sắc”.
(CLO) Chiến thắng hủy diệt 6-0 của Hàn Quốc trước Afghanistan tối 7/4 đã gián tiếp đưa Indonesia vào tứ kết giải U17 châu Á 2025 và chắc suất dự U17 World Cup, bất chấp còn một trận chưa đấu.
(CLO) Việc Công ty Tuấn Long có dấu hiệu sử dụng đất sai mục đích tại Cụm công nghiệp xã Ea Ral (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) đã được Công an huyện Ea H'leo xác định. Tuy nhiên, khi thanh tra, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường lại không thể phát hiện ra sai phạm.
(CLO) Sới vật hội làng Giá năm 2025 là nơi các trai làng tranh đua lành mạnh với tinh thần thượng võ, góp phần tạo không khí vui tươi cho lễ hội.
(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.
(CLO) Chiều 7/4, theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo và Công luận, trên một số tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô, lưu lượng phương tiện trở lại Hà Nội có sự gia tăng nhưng không còn cảnh ùn tắc kéo dài như mọi năm.
(CLO) Một hiện tượng vũ trụ kỳ diệu sắp diễn ra, khi các nhà thiên văn học khắp thế giới đang chờ đợi màn trình diễn ngoạn mục từ T Coronae Borealis – một hệ sao cách Trái đất khoảng 3.000 năm ánh sáng.
(CLO) Hội đàm với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên cần tiếp tục khai thác tiềm năng và dư địa, nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
(CLO) Ngày 7/4, bên lề Hội nghị Đầu tư thường niên (AIM) lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Nan Li Collins, Giám đốc Ban Đầu tư và doanh nghiệp, Cơ quan về Phát triển và Thương mại của Liên Hợp Quốc (UNCTAD) và Tiến sĩ Samir Hamrouni, Giám đốc điều hành Tổ chức các Khu tự do thế giới (World Free Zones Organization - WFZO).
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.
(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.
(CLO) Nhận định Arsenal vs Real Madrid, 2h ngày 9/4 tại Champions League; dự đoán tỉ số Arsenal vs Real Madrid cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Sau trận hòa 1-1 đầy cảm xúc với U17 Nhật Bản ở lượt trận thứ hai bảng B vòng chung kết U17 châu Á 2025, HLV Cristiano Roland bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn và tinh thần chiến đấu của các học trò.
(CLO) Bàn thắng trên chấm phạt đền của Trần Gia Bảo ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 đã giúp U17 Việt Nam cầm hoà với tỷ số 1-1 trước U17 Nhật Bản ở lượt hai bảng B U17 châu Á 2025.
(CLO) Chiến thắng hủy diệt 6-0 của Hàn Quốc trước Afghanistan tối 7/4 đã gián tiếp đưa Indonesia vào tứ kết giải U17 châu Á 2025 và chắc suất dự U17 World Cup, bất chấp còn một trận chưa đấu.
(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản, 22h ngày 7/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Rạng sáng 7/4 (giờ Việt Nam), Man Utd và Man City đã không ghi được bất cứ bàn thắng nào và chấp nhận chia điểm với trận hòa không bàn thắng tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2024/25.
(CLO) Tiền vệ Doãn Ngọc Tân bị gãy xương mác trong buổi tập ở CLB Thanh Hoá, dự kiến phải nghỉ điều trị từ 2-3 tháng mới có thể trở lại sân cỏ.