Điều chỉnh kích thước chữ

Cô giáo Hoàng Thị Trang “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”

(CLO) Cô Hoàng Thị Trang, giáo viên trường Tiểu học Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, là một trong những tấm gương “tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực, hết lòng vì học sinh”, người phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

 

 Cô Trang trong giờ Toán tại trường Tiểu học Xuân Thành, huyện Nghi Xuân 

Sinh năm 1982, trên vùng đất học xã Tiên Điền - huyện Nghi Xuân, tốt nghiệp cử nhân Sư phạm Tiểu học, Đại học Sư phạm Huế năm 2004, cô về nhận công tác tại Trường Tiểu học Xuân Thành - một vùng quê nghèo bãi ngang ven biển, phụ huynh chưa thật sự chú ý đến việc đầu tư học hành cho con cái, cô là một trong những giáo viên đến tận nhà vận động phụ huynh cho con đi học.

Từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, Cô Trang đã dành hết cái tâm và lòng nhiệt huyết vào những bài giảng với tất cả tình cảm dành cho học sinh thân yêu. Cô tâm niệm dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có. Chính vì vậy, 13 năm trong nghề, cô luôn nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức nhiều hoạt động học tập phong phú, các tiết học đều mang lại cho học sinh sự hứng thú, tập trung vào bài giảng.

Cô giáo Trang chia sẻ: “Để giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập, tôi luôn cố gắng bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học để xây dựng những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đồng thời, là giáo viên chủ nhiệm, tôi chủ động gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh của từng học sinh nhằm động viên, giúp đỡ kịp thời các em chú tâm trong việc học”.

Bên cạnh đó, cô luôn là người gương mẫu và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao; cô tranh thủ thời gian đến thăm gia đình của hầu hết các em học sinh mà cô chủ nhiệm để kịp thời động viên, giúp đỡ; đặc biệt em Trịnh Tiến Lâm trong lớp cô bị bệnh ung thư, phải hóa trị nhiều đợt ở Hà Nội, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cô Trang đã cùng với BGH nhà trường tổ chức quyên góp và kêu gọi tấm lòng hảo tâm để giúp học sinh của mình có thêm kinh phí điều trị bệnh. Đồng thời, cô thường xuyên dành thời gian dạy phụ kèm cho em Lâm sau mỗi lần điều trị từ viện về để tiếp tục đến trường học tập theo kịp bạn bè.

Cô Trang (bên phải) cùng Ban Giám hiệu nhà trường kêu gọi tấm lòng hảo tâm để giúp em Trịnh Tiến Lâm có thêm kinh phí điều trị bệnh 

 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Thành, Phan Thị Thanh Giang nhận xét: “ Trang là một giáo viên trẻ có năng lực chuyên môn rất vững vàng. Luôn tận tâm với học sinh, yêu nghề mến trẻ và là một trong những giáo viên tích cực đổi mới phương pháp để phát huy tính tích cực sáng tạo của học sinh từ đó đã góp phần đưa chất lượng giáo dục trong nhà trường được nâng lên.”.

“Giỏi việc trường, đảm việc nhà” là câu mà mọi người thường dành để nói về cô. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao ở cơ quan, chồng công tác xa nhà, nhưng cô luôn biết cách sắp xếp, bố trí thời gian khoa học để chăm sóc tổ ấm gia đình. Là một nàng dâu hiếu thảo, nuôi con khỏe, dạy con chăm ngoan, học giỏi.

Cô trò với những tiết học ngoại khóa

 

Tâm huyết, tận tụy với nghề, 13 năm liền cô giáo Hoàng Thị Trang đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, giáo viên giỏi cấp tỉnh từ năm 2016 - 2019 và 7 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất của cô chính là sự nỗ lực cố gắng học tập của các em học sinh, là niềm tin, sự kính trọng của học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp và lãnh đạo.

Không tự bằng lòng với những gì đạt được, cô giáo Hoàng Thị Trang vẫn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và trình độ chuyên môn để xứng đáng là một “kỹ sư tâm hồn” của trường Tiểu học Xuân Thành và ngành giáo dục huyện Nghi Xuân nói riêng.

Trần Phong