Điều chỉnh kích thước chữ

Cơ quan CSĐT cần xem xét khởi tố tội giết người

(CLO) Đó là ý kiến của các luật sư tại TP.HCM khi chúng tôi tham vấn về vụ việc một đối tượng (nam giới, khoảng 40 tuổi) lái xe ô tô đâm phóng viên đang tác nghiệp tại phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM. Sau cú đâm, đối tượng này tiếp tục đấm đá gây thương tích nặng cho nạn nhân.

Theo hiện trường vụ án và thông tin ban đầu từ người dân, khoảng 10h30 ngày 6/7, anh N.T.L (công tác tại Báo Người Cao tuổi - thường trú TP.HCM) đang ngồi trên xe gắn máy tác nghiệp trước một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại đường Bàu Cát 2, phường 14, quận Tân Bình, bất ngờ, một xe ô tô Chevrolet Cruze mang BKS: 51F- 53227 từ bên kia đường lao qua đâm thẳng vào xe máy phóng viên đang lưu thông chậm. Người dân địa phương và anh L. cho biết, khi nạn nhân ngã xuống, lái xe bất ngờ mở cửa, lao vào đấm đá vào đầu, mặt khiến nạn nhân bị thương nặng.

leftcenterrightdel
Ô tô lao sang bên đường đâm thẳng vào xe máy phóng viên đang tác nghiệp. 

Khi lực lượng công an phường 14 có mặt, anh N.T.L đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó, trong tình trạng gãy mũi, chấn thương vùng mặt, đầu và đang theo dõi chấn thương sọ não. Ngoài ra, anh L. cho biết, lúc bị đâm xe, anh bị mất phương tiện tác nghiệp là chiếc điện thoại iPhone 7. Phía người điều khiển xe ô tô lao thẳng vào xe máy phóng viên sau đó đã đề xuất đền tiền đối với chiếc điện thoại bị vỡ nát công an tìm thấy sau đó (anh L. khai bị giật điện thoại và đập nát nhưng không rõ ai, không có chứng cớ - PV).

leftcenterrightdel
Cú đâm trực diện khiến xe ô tô chồm lên trên xe máy, hai xe dính vào nhau.

Tới khoảng 15h cùng ngày, công an phường 14, quận Tân Bình sau khi lấy lời khai đã viết giấy giới thiệu để anh N.T.K tới Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM khám chữa bệnh và cấp giấy chứng nhận thương tích. Ban đầu, cơ quan công an xác định đây là vụ "cố ý gây thương tích" chứ không nêu rõ "cố ý giết người". Theo lời anh L. và thực tế hiện trường, cả 02 camera an ninh (chưa rõ thương hiệu, kiểu loại...) hướng đúng vào khu vực xảy ra sự việc đều không trích xuất được dữ liệu một cách đáng ngạc nhiên.

leftcenterrightdel
Phóng viên bị đâm xe, hành hung trước một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm...

Trao đổi với PV báo Nhà báo và Công luận, các luật sư tại TP.HCM đều cho rằng, hành vi của đối tượng là điều khiển ô tô (nguồn nguy hiểm cao độ - theo Luật GTĐB 2008 và Luật dân sự 2005) và đâm thẳng vào xe máy phóng viên đang tác nghiệp có thể gây thương tích hoặc làm chết người. Hơn thế nữa, đối tượng điều khiển ô tô tiếp tục xuống xe hành hung, đánh đập nạn nhân gây thương tích nặng. Tất cả những hành vi trên, cộng với việc sử dụng phương tiện gây án là nguồn nguy hiểm cao độ là đủ yếu tố để khởi tố về tội giết người.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, phóng viên L. đã có nhiều bài viết phản ánh sai phạm của doanh nghiệp mỹ phẩm nói trên trên báo Người cao tuổi và đang tiếp tục thực hiện tuyến bài.

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.

Kiên Giang