Điều chỉnh kích thước chữ

Công an huyện Krông Pắk đã chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra

(CLO) Hứa chạy việc, một Hiệu trưởng Trường PTCS tại Đắk Lắc đã nhận hàng tỉ đồng của nhiều người. Vụ việc vỡ lở khi tất cả chỉ là lời hứa “suông”.

Báo nói Công luận

 Ông Huỳnh Bê 

Thông tin từ Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết: ngày 28/3, Công an huyện Krông Pắk khởi tố, bắt tạm giam ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn vì đã có hành vi nhận 300 triệu đồng để lo lót chạy việc cho con của bà Chu Thị Long ở cùng huyện vào làm tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk.

Mặc dù nhận tiền của bà Long nhưng ông Huỳnh Bê không xin được việc và cũng không trả lại số tiền trên.

 Một giấy viết tay của ông Huỳnh Bê với nội dung “mượn tiền”

Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê còn khai nhận: Từ năm 2013-2017, ông đã nhận tổng số tiền 890 triệu đồng để đi lo lót chạy việc cho 11 người khác. Trong đó, có 8 trường hợp hứa nhận vào làm giáo viên trong biên chế Nhà nước, 3 trường hợp hứa nhận vào dạy hợp đồng tại trường ông Bê làm hiệu trưởng. Nhưng sau đó, tất cả 11 trường hợp này Huỳnh Bê đều không xin được việc.

Ngoài các trường hợp trên, cơ quan chức năng còn nhận được đơn tố cáo của 6 trường hợp khác với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Huỳnh Bê cho rằng những người này ông chỉ vay mượn bình thường chứ không liên quan đến xin việc.

Nhận thấy vụ án thuộc thẩm quyền của Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Đắk Lắk nên mới đây Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Pắk đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra.

Hoàng Tuấn