Điều chỉnh kích thước chữ

Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can

(CLO) Ngày 15/5, thông tin từ Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Trọng Đậu (sinh năm 1965) và Võ Trọng Đạt (sinh năm 1949), đều trú tại thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Cả hai từng là cán bộ của thôn Sơn Bằng.

 

leftcenterrightdel

Lợi dụng việc chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển, hai cán bộ thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim đã ăn tiền của các hộ dân để được kê khai hồ sơ 

Theo đó, vào khoảng cuối năm 2016, khi Chính phủ hỗ trợ tiền cho người dân trong sự cố biển Formosa thì Đậu và Đạt đã “ra giá” từng định mức hỗ trợ đền bù của Chính phủ để bắt người dân phải nộp tiền rồi mới phát giấy kê khai cho họ. Tuy nhiên, các hộ dân đã đóng tiền cho 2 lãnh đạo thôn nhưng vẫn không được nhận tiền hỗ trợ mà số tiền đã đóng nộp cũng không đòi lại được.

Trong đó, ông Nguyễn Trọng Đậu (nguyên trưởng thôn Sơn Bằng, xã Thạch Kim) đã nhận của 3 hộ dân trong thôn với tổng số tiền 7.500.000 đồng. Sau khi sự việc vỡ lỡ, ông Đậu đã trả lại tiền cho các hộ dân nhưng chưa hết.

leftcenterrightdel

Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Đậu

Đối với ông Võ Trọng Đạt (thôn phó Sơn Bằng, xã Thạch Kim) đã nhận của 4 hộ dân trong thôn với tổng số tiền 7.600.000 đồng. Không được việc nên các hộ dân đến đòi lại tiền nhưng ông Đạt không chịu trả.

leftcenterrightdel

Quyết định khởi tố bị can đối với Võ Trọng Đạt


Xét thấy hành vi của ông Đậu và ông Đạt có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355 Bộ luật Hình sự, ngày 15/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can nói trên và đang hoàn tất hồ sơ để đề nghị truy tố các đối tượng trước pháp luật.

Trần Phong