Điều chỉnh kích thước chữ

Công an tạm giữ giám thị làm “lọt” đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội

(CLO) Chiều 8/6, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội, xác nhận đang tạm giữ và làm rõ động cơ, mục đích của giám thị Nông Hoàng Phúc trong việc làm “lọt” đề thi ra ngoài vào ngày 7/6 vừa qua.

 Đề thi bị "lọt" ra ngoài và phát tán trên mạng xã hội. Ảnh: TL

Theo đó, giám thị Nông Hoàng Phúc, trường Trung học cơ sở Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi Trường Trung học Phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh). Giám thị này đã có hành vi chuyển ra bên ngoài phòng thi đề thi hai môn Toán và Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.


Cơ quan công an cho biết, hiện đang làm rõ động cơ, mục đích của giám thị Nông Hoàng Phúc trong việc chuyển đề thi ra ngoài.

Thông tin từ đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, giám thị Nông Hoàng Phúc là giám thị được huy động thay thế một giám thị khác tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) do người này bị ốm.

Trước đó vào sáng ngày 7/6, lúc 9 giờ 8 phút trên mạng xuất hiện bức ảnh chụp đề thi Ngữ văn chính thức. Chiều cùng ngày, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn này. 

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tìm hiểu và xác minh người phát tán đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường Trung học Cơ sở Mai Đình.

Sau quá trình điều tra, giám thị Nông Hoàng Phúc cũng đã thừa nhận có mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán đề thi hai môn Ngữ văn và Toán vào ngày 7/6. Sau khi xảy ra sự việc lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu điểm thi đình chỉ công tác coi thi của giám thị Nông Hoàng Phúc, cử cán bộ khác thay thế.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, việc mang điện thoại vào khu vực thi, sao chụp, phát tán đề thi ra bên ngoài là hành vi vi phạm, làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã nhận trách nhiệm về việc liên tiếp để lọt đề thi Kỳ thi lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019.


Minh Châu