Điều chỉnh kích thước chữ

Công an tỉnh Bạc Liêu thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh

(CLO) Sáng 12/3/2019, Công an tỉnh Bạc Liêu đã làm lễ ra mắt Tổ tuần tra kiểm soát tổng hợp 238 (phản ứng nhanh - PV) nhằm phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Báo nói Công luận

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây tuy đuợc kiềm chế, kéo giảm. Nhưng trong từng thời điểm cụ thể, một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật có dấu hiệu phức tạp, nhất là vào mùa lễ hội.

Lễ ra mắt tổ tuần tra kiểm soát tổng hợp 238 phản ứng nhanh tỉnh Bạc Liêu.

Lễ ra mắt tổ tuần tra kiểm soát tổng hợp 238 phản ứng nhanh tỉnh Bạc Liêu.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hận, trong khi công tác tuần tra, kiểm soát thời gian qua chủ yếu là thực hiện riêng lẻ đối với từng hệ lực lượng, chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị với nhau, dẫn đến trường hợp gặp phải đối tuợng thực hiện hành vi vi phạm không thuộc chức năng, nhiệm vụ của lực luợng mình.

Cho nên, việc bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát hỗn hợp trên địa bàn tỉnh để phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến, địa bàn trọng điểm là rất cần thiết và cấp bách.

Đại tá Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu trao hoa cho các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh.

Đại tá Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu trao hoa cho các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh.

Trên cơ sở đó, ngày 18/2/2019, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 13 tổ chức tuần tra kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Theo kế hoạch này, Công an tỉnh Bạc Liêu sẽ thành lập 2 Tổ công tác tuần tra kiểm soát, phòng, chống vi phạm và tội phạm (gọi tắt là Tổ công tác 238 Công an tỉnh Bạc Liêu - PV).

Đặc biệt, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Tổ công tác 238 tiếp tục chủ động phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến, địa bàn, qua đó tạo thế trận răn đe, trấp áp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: So sánh với các địa phương, Bạc Liêu là một trong những tỉnh đi đầu ra mắt lực lượng 238 phản ứng nhanh, chỉ sau một số thành phố lớn. Chính vì vậy, lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh rất hoan nghênh Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu sớm thể hiện được tư tưởng, quyết tâm chỉ đạo lãnh đạo của tỉnh nhà và tin tưởng Tổ công tác sẽ làm tốt nhiệm vụ được phân công.

Ngoài ra, ông Dương Thành Trung cũng yêu cầu sau thời gian 03 tháng kể từ ngày ra quân, Tổ công tác phải báo cáo kết quả thực hiện cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời, các cán bộ chiến sĩ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, yêu thương đồng đội, đồng chí, không lợi dụng chức vụ gây phiền hà, cản trở cuộc sống của nhân dân...

Minh Luân