Điều chỉnh kích thước chữ

Công an TP. Hồ Chí Minh:Nhiều cán bộ chiến sĩ bị thương trong khi trấn áp tội phạm

(CLO) Thời gian qua, trong quá trình đấu tranh trấn áp tội phạm, Cán bộ Cảnh sát CATP đã không quản ngại khó khăn gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng để truy bắt tội phạm, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trong quá trình đó, một số CBCS trong khi thực thi nhiệm vụ đã bị thương, bị phơi nhiễm HIV do bọn tội phạm chống trả.

 

leftcenterrightdel
Lực lượng cảnh sát TP HCM ra quân chấn áp tội phạm (ảnh nguồn TTX) 
Sáng 9/1 Đại tá Ngô Minh Châu – Phó Giám đốc Công an TP HCM làm trưởng đoàn đã đến bệnh viện Công an TP gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà và động viên 7 CBCS CATP bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong khi thi hành công vụ. Trong số các CBCS bị thương có 3 chiến sĩ thuộc Công an Q1; một chiến sĩ thuộc CAQ Bình Thạnh và một chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH.

Mỗi chiến sĩ được hỗ trợ 10 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Thành ủy TP.HCM.  Ngoài ra, mỗi chiến sĩ còn nhận được thêm 10 triệu đồng từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội CAND”.

Trước đó, năm 2017, CATP đã đề nghị Thành ủy và quỹ “Nghĩa tình đồng đội CAND” – Bộ Công an hỗ trợ đối với 14 trường hợp CBCS bị thương, bị phơi nhiễm HIV trong quá trình đấu tranh trấn áp tội phạm.

Đại tá Ngô Minh Châu gửi lời động viên, chia sẻ đối với gia đình, vợ con của của chiến sĩ bị thương tích. Đại tá Châu nói: “Các cấp lãnh đạo ngành, chỉ huy, đồng chí đồng đội và đặc biệt là các cấp lãnh đạo chính quyền, Thành ủy cũng như nhân dân thành phố luôn ở bên các đồng chí trong những lúc khó khăn nhất.”

Thái Sơn