Điều chỉnh kích thước chữ

Công bố 8 môn Thể thao điện tử sẽ có mặt tranh huy chương tại Asian Games lần thứ 19

(CLO) Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) đã công bố 8 môn Thể thao điện tử (Esports) được đưa vào thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) lần thứ 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc), vào tháng 9/2022.

Audio

Theo thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc, Esports sẽ ra mắt với tư cách là môn thể thao tranh huy chương chính thức tại Asian Games lần thứ 19 ở Hàng Châu sau khi trở thành môn thể thao trình diễn tại Asian Games 2018 ở Indonesia. Đồng thời, thành tích của các đội tuyển ở các nội dung Esports sẽ được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

cong bo 8 mon the thao dien tu se co mat tranh huy chuong tai asian games lan thu 19 hinh 1

8 bộ môn tranh tài tại Asian Games lần thứ 19 tổ chức năm 2022 bao gồm:

1. Liên Quân Mobile (Arena of Valor)

2. Dota 2

3. Dream Three Kingdoms 2 (3Q Củ Hành)

4. EA SPORTS FIFA branded soccer games (FIFA 22)

5. HearthStone

6. League of Legends

7. PUBG Mobile Asian Games Version

8. Street Fighter V

cong bo 8 mon the thao dien tu se co mat tranh huy chuong tai asian games lan thu 19 hinh 2

Đội Team Flash (Liên Quân Mobile) tại Asian Games 2018. Ảnh: Internet

Trước đó vào đầu năm 2021, AESF và OCA xác nhận có 6 nội dung tranh huy chương cho Esports tại Asian Games lần thứ 19. Tuy nhiên, mới đây BTC quyết định nâng con số này lên 8 nội dung.

Năm 2018, Esports từng là môn thể thao biểu diễn tại Asian Games 18 với 6 nội dung gồm Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, Liên Minh Huyền Thoại, PES và StarCraft II. Ở các sự kiện lớn tiếp theo như SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam, các huy chương của bộ môn thể thao điện tử đều được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

Đại hội Thể thao châu Á năm 2022 hứa hẹn sẽ là bước đánh dấu sự lớn mạnh của Esports khi chính thức được công nhận và thi đấu như các môn thể thao truyền thống khác tại Hàng Châu (Trung Quốc).

cong bo 8 mon the thao dien tu se co mat tranh huy chuong tai asian games lan thu 19 hinh 3

Nhà thi đấu Thể thao điện tử tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: Internet

Asian Games Hàng Châu sẽ diễn ra vào 10/9/2022 đến 25/9/2022. Được biết, Trung Quốc đã xây dựng Nhà thi đấu Thể thao điện tử tại Hàng Châu để phục vụ cho những nội dung Esports tại Asian Games 2022. Công trình được thi công vào ngày 24/9/2020, được lấy ý tưởng từ “lốc xoáy vũ trụ” và dự kiến có gần 5.000 chỗ ngồi.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 15 châu Á sau 2 năm

(CLO) Sau những thành tích không mấy khả quan, đội tuyển Việt Nam đã bị đánh bật khỏi top 15 châu Á sau 2 năm. Trước đó, tuyển Việt Nam có 24 tháng liên tiếp (10/2019 – 9/2021) nằm trong top 15 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 từ Chính phủ Hungary

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế tiếp nhận 100.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh từ Ngài Öry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Sau Covid-19, EU sẽ thay đổi các quy tắc ngân sách để giữ đồng euro

(CLO) Vào hôm nay (19/10), Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp để xem xét điều chỉnh quy tắc ngân sách, phù hợp với việc nợ công tăng cao sau đại dịch Covid-19, đồng thời các quốc gia còn phải chịu chi phí khổng lồ khi chuyển đổi sang nền “kinh tế xanh”.

TP. HCM: Kiến nghị cho hàng quán bán đồ ăn uống tại chỗ

(CLO) Sở Công thương TP. HCM vừa có kiến nghị cho cơ sở dịch vụ ăn uống được bán bằng cả hai hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu.

Bình Thuận phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng không hợp pháp

(CLO) Ngày 19/10, cơ quan chức năng Bình Thuận đã phát hiện hàng loạt các bãi tập kết và các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh khoáng sản có nguồn gốc không hợp pháp.

Chính thức miễn học phí cho học sinh TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM đã thông qua dự thảo nghị quyết về chính sách miễn học phí, hỗ trợ học phí học kỳ I (năm học 2021-2022), đối với học sinh tại TP. HCM.

Hòa Bình: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch COVID-19

(CLO) Tỉnh Hòa Bình quyết định dừng hoạt động tại các chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch COVID-19.

TP. HCM sẽ có chính sách hỗ trợ cải tạo, chỉnh trang nhà trọ

(CLO) Chủ tịch UBND TP. HCM yêu cầu tập trung nghiên cứu, đề xuất, báo cáo có chính sách cải tạo nhà trọ với số lượng lớn và làm nhanh trong thời gian tới, kịp thời đón người lao động quay trở lại TP. HCM.

Chủ tịch TP. HCM đề nghị xem xét cho vé số và một số dịch vụ hoạt động trở lại

(CLO) Chủ tịch Phan Văn Mãi cho rằng, việc bán vé số cần nghiên cứu vì nó sẽ mở ra việc làm, cơ hội tăng thu nhập cho nhiều người dân, giảm gánh nặng cho an sinh xã hội, cần đánh giá kỹ lưỡng để mở các dịch vụ, hoạt động sinh kế.