Công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2025 đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hưng Yên

Thứ ba, 25/02/2025 17:37 PM - 0 Trả lời

(CLO) Chiều 25/2, Chủ tịch nước Lương Cường, Trưởng đoàn kiểm tra số 1907 của Bộ Chính trị, đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2025 đối với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hưng Yên.

Cùng dự, có các Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Văn Rón, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng đoàn kiểm tra; Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra.

Về phía tỉnh Hưng Yên có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành.

Tại Hội nghị, đại diện đoàn kiểm tra đã công bố quyết định, kế hoạch, chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị liên quan đến: Tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" và Kết luận 121-KL/TW, ngày 24/01/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tổng kết Nghị quyết 18, gắn với việc thành lập và hoạt động của các đảng bộ mới; việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kết luận số 118-KL/TW ngày 18/1/2025 điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Chỉ thị 35.

cong bo quyet dinh ke hoach kiem tra cua bo chinh tri nam 2025 doi voi ban thuong vu tinh uy hung yen hinh 1

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì hội nghị.

Cùng với đó, Đoàn sẽ kiểm tra việc quán triệt triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; việc thực hiện Kết luận số 123-KL/TW, ngày 24/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch nước Lương Cường biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung phục vụ chương trình kiểm tra, thể hiện tinh thần trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh Hưng Yên quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu, nội dung kiểm tra, đồng thời rà soát, đánh giá, nhìn nhận xem có bài học hay, mô hình tốt báo cáo để Trung ương xem xét chỉ đạo, nhân rộng. Tỉnh cũng cần có kiến nghị, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, chỉ đạo của Trung ương; xác định rõ những gì cần Trung ương tháo gỡ, những gì thuộc thẩm quyền của tỉnh cần tháo gỡ, những gì thuộc cơ sở thì cơ sở tháo gỡ nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đối với những nội dung cụ thể, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW và Kết luận 121-KL/TW cần gắn với thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và Kết luận số 118-KL/T chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Bên cạnh đó, vấn đề đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là nhu cầu tất yếu và bức thiết nên tỉnh cần có những đánh giá kỹ lưỡng kết quả thời gian qua, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm và chỉ ra những khó khăn, vướng mắc gì cần tháo gỡ để thực hiện tốt Nghị quyết số 57-NQ/TW. Cùng với đó, tỉnh cần ra soát kỹ chỉ tiêu tăng trưởng để có thể đạt được mục tiêu trong thực hiện Kết luận số 123-KL/TW.

Chủ tịch nước yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên khẩn trương, tập trung hoàn thành báo cáo tự kiểm tra cùng các hồ sơ, tài liệu có liên quan; phối hợp chặt chẽ, kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ; chỉ đạo các tổ chức đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ chuẩn bị nội dung báo cáo theo Đề cương hướng dẫn, cung cấp đầy đủ, trung thực thông tin, số liệu. Đồng thời, tích cực phối hợp với Đoàn kiểm tra khi tiến hành thẩm tra, xác minh, đặc biệt các báo cáo cần bám sát thực tế, phản ánh đúng tình hình triển khai tổ chức thực hiện các nội dung được kiểm tra, chỉ rõ những kết quả đạt được, cách làm hay, sáng tạo; những hạn chế tồn tại và đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Chủ tịch nước lưu ý, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên và Đoàn kiểm tra cần thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy trình, thủ tục theo đúng quy định của Đảng; đảm bảo tính khách quan, chính xác, công minh và kịp thời. Mọi kết luận, kiến nghị phải trên cơ sở thực tế, phản ánh trung thực tình hình, với tinh thần xây dựng để giúp các tổ chức đảng thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng về 4 nội dung nêu trên.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao và sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan có liên quan, cuộc kiểm tra sẽ diễn ra đúng kế hoạch, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước, cũng như công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay.

PV

Tin mới

Điều động, bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Điều động, bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm một số Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, gồm các ông: Nguyễn Mạnh Cường, Ngô Lê Văn, Lê Anh Tuấn.

Tin tức
Cà Mau đầu tư hơn 400 tỷ đồng xây dựng tổ hợp bảo tàng

Cà Mau đầu tư hơn 400 tỷ đồng xây dựng tổ hợp bảo tàng

(CLO) Tỉnh Cà Mau vừa quyết định xây dựng tổ hợp bảo tàng và thư viện với tổng vốn đầu tư hơn 410 tỉ đồng trên diện tích hơn 10.000m².

Đời sống văn hóa
Cao Bằng: Công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Cao Bằng: Công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

(CLO) Chiều 25/2, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị công bố nghị quyết của HĐND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và các quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ.

Tin tức
Bộ trưởng Bộ Công Thương: Việt Nam tập trung phát triển năng lượng tái tạo, điện hạt nhân

Bộ trưởng Bộ Công Thương: Việt Nam tập trung phát triển năng lượng tái tạo, điện hạt nhân

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 25/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại, Năng lượng Hàn Quốc và một số doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia này.

Kinh tế vĩ mô
Thuế quan của Tổng thống Donald Trump có thể làm tăng giá xe mới hơn 10.000 USD

Thuế quan của Tổng thống Donald Trump có thể làm tăng giá xe mới hơn 10.000 USD

(CLO) Thuế 25% của Tổng thống Trump có thể đẩy giá xe tăng gần 10.000 USD, đe dọa ngành ô tô Mỹ và làm lung lay chiến lược của các hãng.

Xe
TP HCM yêu cầu các sở, ngành nghiêm túc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

TP HCM yêu cầu các sở, ngành nghiêm túc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

(CLO) UBND TP HCM vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, cùng các doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc TP HCM thực hiện nghiêm túc công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định.

Đời sống
Tính năng chống say xe của Iphone

Tính năng chống say xe của Iphone

(CLO) iOS 18 bổ sung Vehicle Motion Cues, tính năng hiển thị chấm động giúp giảm say xe khi dùng iPhone, hoạt động nhờ cảm biến tích hợp.

Xe
Dự báo thời tiết ngày 26/2: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa rét và sương mù

Dự báo thời tiết ngày 26/2: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa rét và sương mù

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 26/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và có nơi có dông, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng, trời rét đậm, rét hại. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Môi trường và cuộc sống
Honda Việt Nam công bố định hướng hoạt động mô tô thể thao mùa giải 2025

Honda Việt Nam công bố định hướng hoạt động mô tô thể thao mùa giải 2025

(CLO) Sau thành công của mùa giải 2024, Honda Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào đua xe chuyên nghiệp trong nước, đồng thời nâng cao thành tích thi đấu của đội đua Honda Racing Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Xe
Hà Nội công bố lịch thi và đối tượng dự thi vào trường chuyên

Hà Nội công bố lịch thi và đối tượng dự thi vào trường chuyên

(CLO) Theo quy định, các thí sinh đăng ký thi vào trường chuyên ở Hà Nội thì học sinh (hoặc bố, mẹ, người giám hộ của học sinh) có nơi thường trú tại Hà Nội.

Giáo dục
Trâu lạc chạy loạn trên đường, húc một em học sinh lớp 6

Trâu lạc chạy loạn trên đường, húc một em học sinh lớp 6

(CLO) Chiều 25/2, lãnh đạo phường Hà Khẩu (TP Hạ Long, Quảng Ninh) xác nhận, một học sinh trên đường đi học bị trâu "điên" húc dẫn tới xây xát.

Công luận 24H
Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' trở lại sân khấu Thủ đô

Nhạc kịch 'Giấc mơ Chí Phèo' trở lại sân khấu Thủ đô

(CLO) Nhạc kịch "Giấc mơ Chí Phèo" trở lại với sân khấu Thủ đô không chỉ phục vụ khán giả trong nước mà còn có sự tham gia của đông đảo khách mời quốc tế.

Đời sống văn hóa
Phú Thọ: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ

Phú Thọ: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ

(CLO) Chiều 25/2, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về thành lập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; công bố các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ.

Tin tức
Khởi tố đối tượng bôi nhọ danh dự, uy tín thẩm phán

Khởi tố đối tượng bôi nhọ danh dự, uy tín thẩm phán

(CLO) Ngày 25/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Minh Bảo (SN 1981, trú tại tổ 2, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) về tội “Vu khống” theo quy định tại khoản 1, Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Vụ án
Tiểu hành tinh 'sát thủ thành phố' gần như không còn khả năng va chạm với Trái đất

Tiểu hành tinh 'sát thủ thành phố' gần như không còn khả năng va chạm với Trái đất

(CLO) Tiểu hành tinh "sát thủ thành phố" 2024 YR4 hiện gần như không còn khả năng va chạm với Trái đất vào năm 2032, theo NASA và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA).

Thế giới 24h
Thủ tướng điều động, bổ nhiệm 10 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm 10 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm 10 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

Tin tức
Bình Luận

Tin khác

Điều động, bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Điều động, bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm một số Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, gồm các ông: Nguyễn Mạnh Cường, Ngô Lê Văn, Lê Anh Tuấn.

Tin tức
Cao Bằng: Công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Cao Bằng: Công bố quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

(CLO) Chiều 25/2, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị công bố nghị quyết của HĐND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và các quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ.

Tin tức
Phú Thọ: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ

Phú Thọ: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ

(CLO) Chiều 25/2, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về thành lập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; công bố các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và cán bộ.

Tin tức
Thủ tướng điều động, bổ nhiệm 10 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm 10 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm 10 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

Tin tức
Xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia thành một 'trụ cột' trong cuộc cách mạng chuyển đổi số quốc gia

Xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia thành một 'trụ cột' trong cuộc cách mạng chuyển đổi số quốc gia

(CLO) Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang nhấn mạnh, cùng với thành công từ Đề án 06, Trung tâm Dữ liệu quốc gia với mục tiêu phát huy cao độ giá trị của dữ liệu - nguồn tài nguyên quý giá, tư liệu sản xuất mới nhằm tạo động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia, nâng tầm vị thế đất nước - tiếp tục là tầm nhìn, định hướng, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước.

Tin tức
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Nam Phi ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Nam Phi ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả

(CLO) Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Nam Phi luôn được lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước quan tâm thúc đẩy, đặc biệt là việc triển khai Thỏa thuận về quan hệ trong lĩnh vực quốc phòng (ký năm 2006), qua đó đạt kết quả tích cực trên các lĩnh vực như: đối thoại, trao đổi đoàn, công nghiệp quốc phòng, hậu cần, quân y...

Tin tức
Diễn đàn Tương lai ASEAN thúc đẩy các cuộc thảo luận mới mẻ, sáng tạo và mang tính chiến lược

Diễn đàn Tương lai ASEAN thúc đẩy các cuộc thảo luận mới mẻ, sáng tạo và mang tính chiến lược

(CLO) Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu rõ, với tinh thần "của ASEAN, do ASEAN và vì ASEAN", Diễn đàn Tương lai ASEAN nhằm mục đích bổ sung cho các khuôn khổ hiện có của ASEAN bằng cách thúc đẩy các cuộc thảo luận mới mẻ, sáng tạo và mang tính chiến lược, góp phần giúp định hình tương lai của ASEAN theo cách phục vụ tốt nhất cho lợi ích chung của khu vực.

Tin tức
Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

(CLO) Ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin tức
Bệnh viện C Đà Nẵng phấn đấu xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của cán bộ trung, cao cấp và nhân dân

Bệnh viện C Đà Nẵng phấn đấu xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của cán bộ trung, cao cấp và nhân dân

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Thành Long mong muốn Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của cán bộ trung, cao cấp và nhân dân khu vực Miền Trung -Tây Nguyên nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.

Tin tức
Phân công công tác của Thủ tướng và 8 Phó Thủ tướng Chính phủ

Phân công công tác của Thủ tướng và 8 Phó Thủ tướng Chính phủ

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 25/2/2025 phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ gồm: Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính.

Tin tức