Thuế quan Mỹ ảnh hưởng đến ngành ô tô toàn cầu như thế nào?
(CLO) Mức thuế 25% khiến hãng GM thiệt hại 13 tỷ USD, làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu đầy bất ổn.
Theo dõi báo trên:
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng có nhiệm cung ứng dịch vụ thu gom chất thải rắn, vệ sinh công cộng tại các quận: Lê Chân, Hồng Bàng, Hải An, Ngô Quyền và 1 phần huyện An Dương. Xử lý rác thải trên địa bàn các quận: Lê Chân, Hồng Bàng, Hải An, Ngô Quyền, Kiến An, Dương Kinh, Đồ Sơn và huyện An Dương.
Một buổi tuyên truyền về PLRTN do Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng phối hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức.
Theo số lượng báo cáo, lượng chất thải rắn sinh hoạt đô thị các đơn vị thu gom được trên địa bàn thành phố Hải Phòng mỗi ngày vào khoảng 1.100 tấn. Lượng rác thải này vẫn đang có xu hướng tăng cao bởi tốc độ phát triển đô thị và dân số không ngừng tăng nhanh.
Tuyên truyền về mô hình tuần hoàn rác thải, bảo vệ môi trường.
Để kịp thời xử lý tốt lượng chất thải trên, bảo đảm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường theo chủ chương chung, Công ty Môi trường Đô thị Hải Phòng đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến kiến thức pháp luật về PLRTN và báo vệ môi trường đến mọi tầng lớp nhân dân.
Cán bộ Công ty Môi trường Đô thị Hải Phòng tuyên truyền về PLRTN tại cơ sở kinh doanh hàng ăn.
Trong năm, Công ty đã tổ chức tuyên truyền tại các địa điểm: Trụ sở UBND thành phố Hải Phòng, Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội, Trung tâm hội nghị thành phố, Nhà khách thành phố. Tuyên truyền tại các đơn vị lực lượng vũ trang: Bộ tư lệnh Hải quân, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng, Trung đoàn pháo phòng không 240, Bệnh viện Việt – Tiệp, Bệnh viện Đa khoa quốc tế, Phụ sản…
Công nhân thu gom vận chuyển rác thải đã được phân loại về khu xử lý tập trung.
Đến nay, hoạt động tuyên truyền triển khai các mô hình PLRTN không chỉ được thực hiện trong phạm vi các quận trung tâm mà đã lan tỏa rộng khắp địa bàn toàn thành phố Hải Phòng. Công ty đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn PLRTN cho cán bộ, nhân dân tại các quận, huyện: Đồ Sơn, Dương Kinh, An Dương, Thủy Nguyên, An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, Cát Hải…
Nhờ tích cực tuyên truyền nên ý thức về công tác vệ sinh môi trường của người dân và các cơ quan, đơn vị đã được nâng cao, rác thải được phân loại ngay tại nguồn phát sinh giúp Công ty Môi trường đô thị Hải Phong tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy trình riêng biệt một cách thuận lợi và hiệu quả.
(CLO) Mức thuế 25% khiến hãng GM thiệt hại 13 tỷ USD, làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu đầy bất ổn.
(CLO) Những màn hoá trang, tiết mục văn nghệ thường xuyên tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện, tránh xa các trò chơi “điện tử vô bổ” của lứa tuổi học đường.
(CLO) Trong phiên đấu giá biển số mô tô, xe gắn máy của ngày thứ 2, biển số 50AA-999.99 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trúng đấu giá vào 15h chiều (9/4) với giá cao “ngất ngưởng” 2.680 tỷ đồng.
(CLO) Công an TP Hà Nội cho biết, đã tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đình (nhà từ 02 tầng trở lên, có ban công, lô gia, chuồng cọp) mở lối thoát nạn thứ 2, đến nay đã có 687.000 hộ gia đình (đạt 98,7%) mở lối thoát nạn thứ 2.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 10/4, Hà Nội và khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ. Nhiệt độ dự báo ở khu vực Hà Nội ngày 10/4 khoảng 23-28 độ.
(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đề cao "văn hoá thực thi" các cam kết, thoả thuận, dự án hợp tác, nhất là các dự án trọng tâm, mang tính biểu tượng, các dự án góp phần tạo xung lực mới cho quan hệ với các đối tác, thúc đẩy mở rộng, đa dạng hoá thị trường trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới, khó lường.
(CLO) Thường trực Chính phủ yêu cầu các địa phương phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng và cung cấp vật liệu, không để liên tục "trượt" tiến độ các dự án giao thông trọng điểm hoàn thành theo cam kết và xác định đây là tiêu chí để đánh giá cán bộ.
(CLO) Bộ VHTT&DL yêu cầu thực hiện đúng các nội dung thẩm định dự án khi tu bổ, tôn tạo di tích, nhằm giữ gìn được yếu tố gốc tạo nên giá trị di tích.
(CLO) Sở Y tế Gia Lai vừa xử phạt hành chính Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế (số 56 đường Nguyễn Lương Bằng, TP Pleiku, Gia Lai) hoạt động khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép.
(CLO) Ngày 9/4, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) khai trương “Cổng thông tin tiếp nhận và công bố các sản phẩm, giải pháp khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” góp phần thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị tại địa chỉ truy cập: https://nq57.mst.gov.vn.
(CLO) Nga lo lạm phát vượt mục tiêu 4 năm, lãi suất 21% ngăn “cơn bão” kinh tế từ thuế quan toàn cầu.
(CLO) UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu huyện Ia Grai giải trình rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến việc không tuân thủ chỉ đạo của Trung ương về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức.
(CLO) Một quả bom còn sót lại sau chiến tranh, nặng khoảng 360kg, vừa được phát hiện và xử lý an toàn tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, nhờ sự phối hợp kịp thời giữa người dân và tổ chức quốc tế chuyên xử lý bom mìn.
(CLO) Ngày 9/4, Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam nhóm 8 đối tượng có hành vi tổ chức, sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy tại một chung cư trên địa bàn thành phố Vinh.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 UAE, 22h ngày 10/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 UAE cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 79/2025/NĐ-CP quy định về kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá và xử lý văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, Chính phủ yêu cầu không lợi dụng việc kiểm tra, xử lý văn bản vì mục đích vụ lợi, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan, người có thẩm quyền ban hành văn bản và can thiệp vào quá trình xử lý văn bản trái pháp luật.
(CLO) Những màn hoá trang, tiết mục văn nghệ thường xuyên tại các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện, tránh xa các trò chơi “điện tử vô bổ” của lứa tuổi học đường.
(CLO) Trong phiên đấu giá biển số mô tô, xe gắn máy của ngày thứ 2, biển số 50AA-999.99 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trúng đấu giá vào 15h chiều (9/4) với giá cao “ngất ngưởng” 2.680 tỷ đồng.
(CLO) Sở Y tế Gia Lai vừa xử phạt hành chính Nha khoa thẩm mỹ Quốc tế (số 56 đường Nguyễn Lương Bằng, TP Pleiku, Gia Lai) hoạt động khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép.
(CLO) UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu huyện Ia Grai giải trình rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến việc không tuân thủ chỉ đạo của Trung ương về việc tạm dừng tuyển dụng viên chức.
(CLO) Một quả bom còn sót lại sau chiến tranh, nặng khoảng 360kg, vừa được phát hiện và xử lý an toàn tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, nhờ sự phối hợp kịp thời giữa người dân và tổ chức quốc tế chuyên xử lý bom mìn.
(CLO) UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) vừa đột ngột thông báo dừng tổ chức Giải xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên” năm 2025 diễn ra vào ngày 12/4 tới tại xã Sàng Ma Sáo.
(CLO) Dưới tiết trời nắng gắt, các chiến sĩ Đội pháo lễ, Lữ đoàn 96, Binh chủng pháo binh vẫn hăng say tập luyện tại khu vực Bến Bạch Đằng, quận 1, TP HCM để có những màn pháo lễ trọn vẹn nhất cho Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
(CLO) Trong 4h đồng hồ kiểm tra nồng độ cồn (từ 20h-24h tối 8/4) ở 1 địa bàn huyện ngoại thành Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ở mức “kịch khung”.
(CLO) Ngày đầu tiên đấu giá biển số xe mô tô, xe gắn máy đã có 474 biển số được được đấu giá thành công với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng. Trong đó biển số có giá trị đấu giá cao nhất lên đến hơn 300 triệu đồng.
(CLO) Ngày 8/4, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An phát hiện một thi thể trôi dạt trên biển, gần khu vực xảy ra vụ chìm tàu cá NA-80209-TS vào giữa tháng 3 vừa qua.