Điều chỉnh kích thước chữ

Công viên Disneyland Hong Kong hiu quạnh, hoang vắng nhất thế giới

(CLO) Disneyland luôn nổi tiếng là "thiên đường" vui chơi của trẻ em. Thế nhưng, “vương quốc ma thuật” này ở Hong Kong lại vô cùng trống trải và lạnh lẽo. Cảnh tượng vắng vẻ của công viên Disneyland Hong Kong này khiến nhiều du khách và cư dân mạng ngạc nhiên.

Audio
Disneyland1

Được mệnh danh "nơi vui vẻ và hạnh phúc nhất thế giới", Disneyland không chỉ đơn thuần là công viên giải trí lừng danh, mà còn là thiên đường cổ tích siêu nổi tiếng của thế giới! Chính thức mở cửa từ tháng 7/1955, công viên Disneyland đầu tiên được xây dựng tại Disneyland Resort ở Anaheim, bang California, Mỹ. Hàng năm, công viên lừng danh này thu hút tới hàng chục triệu lượt du khách tham quan. Thế nhưng tại Disneyland Hong Kong, mọi thứ lại diễn ra vô cùng nhanh chóng khi rất hiếm người đến xếp hàng mua vé.

Disneyland2

Đấy là một khung cảnh đìu hiu, hoang vắng, và đầy u buồn. Cũng như nhiều địa điểm khác của Hong Kong, khu vui chơi Disneyland cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc biểu tình kéo dài.

Disneyland3

Các cuộc biểu tình từ tháng 6/2019 đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Hong Kong. CụcTài chính Hong Kong cho biết các ngành du lịch, bán lẻ, và khách sạn đều đang chịu tổn thất to lớn. Tỷ lệ đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn ở Hong Kong đã giảm khoảng 40% đến 70%. Cùng lúc đó, Sân bay quốc tế Hong Kong trong tháng 8/2019 đã giảm 12,4% lượng hành khách so với cùng kỳ năm ngoái.

Disneyland4

Sự sụt giảm khách du lịch được cảm nhận rõ tại Disneyland. Từ khu vui chơi Hyperspace Mountain cho đến Small World, tất cả chỉ là sự trống trải, vắng vẻ. Một nhân viên Disneyland cho biết sự thiếu vắng người đến đây vui chơi thật sự không bình thường. Cô khẳng định đáng ra thời điểm này Disneyland phải rất đông đúc.

Disneyland5

Một du khách Malaysia chia sẻ rằng đây là lần thứ 2 anh đến Disneyland ở Hong Kong. Lần trước anh phải chờ 30 phút để đến lượt chơi của mình, nhưng lần này chỉ có 5 phút.

Công viên Disneyland Hong Kong hiu quạnh, hoang vắng nhất thế giới 6

Theo các nhà quản lý Sân bay quốc tế Hong Kong, lượng du khách sụt giảm lớn nhất đến từ Trung Quốc đại lục, Đông Nam Á và Đài Loan. Trong đó, khách Trung Quốc chiếm đến 76% lượng khách du lịch đến Hong Kong.

Disneyland.7

Theo thống kê từ Hội đồng Công nghiệp Du lịch Hong Kong, lượng tour du lịch đến đây trong tháng 8/2019 giảm đến 63,4% so với cùng kỳ 2018. Sự khó khăn càng thêm chồng chất cho Disneyland Hong Kong khi các khách hàng Trung Quốc có thể chọn Disneyland Thượng Hải để thay thế.

Disneyland.8

Theo nhiều cách khác nhau, Disneyland trông vẫn sinh động với tiếng nhạc phát ra từ những khu vui chơi mang chủ đề “Vua sư tử” hay “Nàng tiên cá”. Tuy nhiên, đối với nhiều du khách, đó không phải là sự sinh động mà họ mong chờ.

Disneyland.9

Disneyland hy vọng lễ hội Halloween hào nhoáng, vốn thu hút rất nhiều du khách, sẽ giúp nơi này đông vui trở lại. Họ đã quảng cáo về một cuộc diễu hành gồm những nhân vật phản diện của Disney.

Disneyland.10

Một số khách sạn lớn ở Hong Kong yêu cầu nhân viên của mình nghỉ phép không lương để có thể tiết kiệm chi phí. Các nhà hàng cũng làm điều tương tự, và thậm chí sa thải nhân viên. CNN cho biết ít nhất 700 nhân viên nhà hàng đã mất việc, kể từ tháng 6/2019.

Disneyland.11

Những chiếc đu quay mang chủ đề "Nàng Lọ Lem" vốn rất thu hút trẻ nhỏ nay cũng trở nên thưa thớt, vắng vẻ. 

Disneyland.12

Nhà ga xe lửa Disneyland gần như trống rỗng hoàn toàn. Hàng chục quốc gia đã đưa ra cảnh báo về du lịch Hong Kong khiến nhiều khách quốc tế không lựa chọn nơi này cho kỳ nghỉ của mình.

Disneyland.13

Những quầy lưu niệm, cửa hàng đồ chơi cũng phải chịu đựng tình trạng ế ẩm kéo dài. 

N.N (Ảnh: CNN)