Điều chỉnh kích thước chữ
Vụ “bắt tay” nâng giá tour du lịch 4 đảo trên vịnh Nha Trang:

Cục Quản lý Cạnh tranh vào cuộc

(CLO) Cục Quản lý Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (QLCT&BVNTD) - Bộ Công Thương đã yêu cầu Hiệp hội Du lịch Nha Trang thông tin các nội dung liên quan đến việc thống nhất nâng giá tour 4 đảo trên vịnh Nha Trang.

Audio
Công văn của Cục Canh tranh và bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công thương

Công văn của Cục Canh tranh và bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công thương

Ngày 22/2, Cục QLCT&BVNTD đã có văn bản đề nghị Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cung cấp các nội dung liên quan đến “Hội nghị Ký kết và công bố giải pháp nâng cao chất lượng tour đảo trên vịnh Nha Trang”, trong đó có việc ký thỏa thuận giữa các doanh nghiệp để thống nhất điều chỉnh giá tour 4 đảo trên vịnh Nha Trang, do Hội này chủ trì.

Thông tin yêu cầu cung cấp, gồm thông tin chung về hội nghị; Nghị quyết thường niên về tổ chức hoạt động Hiệp hội trong giai đoạn 2017 - 2019; nội dung các doanh nghiệp tham gia Hội nghị đàm phán, thống nhất; biên bản thống nhất nội dung Hội nghị và các thông tin, tài liệu liên quan khác.

Tour 4 đảo trên vịnh Nha Trang là tour du lịch đặc trưng và ăn khách của Khánh Hòa

Tour 4 đảo trên vịnh Nha Trang là tour du lịch đặc trưng và ăn khách của Khánh Hòa

Như congluan.vn đã phản ánh, ngày 22/2, 10 doanh nghiệp khai thác tour 4 đảo trên vịnh Nha Trang đã họp, dưới sự chủ trì của Hiệp hội du lịch Nha Trang, thống nhất nâng giá tour du lịch này với “cơ chế” một giá.

Cụ thể, giá vé đi bằng tàu gỗ là 250.000 đ/khách; đi bằng ca nô có bao phí thăm quan là 450.000 đ/khách.

Tour đi bằng tàu gỗ với dịch vụ lặn biển giá 750.000 đ/khách, tàu gỗ - đi bộ dưới đáy biển 1.050.000đ/khách, cano - lặn biển giá 950.000 đ/khách, cano - đi bộ dưới đáy biển 1.250.000đ/khách.

Giá trên sẽ được đăng ký tại Sở Tài chính và áp dụng từ ngày 1/3. Cùng với việc điều chỉnh tăng giá, các doanh nghiệp cũng thống nhất quan điểm nâng cao chất lượng dịch vụ, không phá giá - cạnh tranh không lành mạnh.

Sở dĩ phải thống nhất điều chỉnh giá, theo Hiệp hội Du lịch Nha Trang, giá bán tour 4 đảo được cho là quá thấp dẫn đến chất lượng tour không đảm bảo, ảnh hưởng thương hiệu du lịch Nha Trang.

Sau khi có thỏa thuận trên, một số ý kiến cho rằng, việc thống nhất ấn định giá dịch vụ là trái với Luật Cạnh tranh.

Anh Huy